“Sắc nắng trên những tuyến đường”

Đây là tên cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông được Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển khai chiều 11/9.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Lam.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Lam.

Trong 5 năm qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh ban hành nhiều văn bản tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Phối hợp với các ngành, đơn vị, chính quyền cơ sở xây dựng triển khai gần 100 mô hình tự quản về ATGT, cụ thể như: tuyên truyền 130 trường học cho 45 nghìn lượt giáo viên, học sinh, sinh viên; tuyên truyền tại các trại giam trại tạm giam cho 2.250 đối tượng tù tha tái hòa nhập cộng đồng. 

Tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định và có sự chuyển biến tích cực. TNGT và ùn tắc giao thông được kiềm chế, không xảy ra TNGT thảm khốc và đua xe trái phép. Ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý gần 650 nghìn trường hợp vi phạm ATGT, phạt tiền trên 310 tỷ đồng, tạm giữ hàng chục nghìn phương tiện các loại, kết quả xử lý phạt tăng gấp 5 lần so với 5 năm trước. 

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đạt được nhiều kết quả. Quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế thực hiện dân chủ và cải cách hành chính, cơ chế “một cửa” trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Huy động lực lượng tích cực tham gia công tác phòng chống thiên tai lụt bão, cứu nạn cứu hộ, giải tỏa ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm trong mùa mưa bão…

Với những kết quả đạt được, đã có nhiều tập thể và hàng chục cá nhân cán bộ chiến sĩ CSGT lập thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu là những điển hình để cán bộ chiến sỹ noi theo như: Đồng chí Lưu Thiện Minh, Trịnh Văn Giang (phòng PC 67), Lê Văn Chiến, Nguyễn Thắng Chiến (phòng PC 68), Nguyễn Hữu Minh, Lý Thái Quỳnh (đội CSGT Công an TP Thanh Hóa)…

Tại hội nghị triển khai cuộc thi, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định về việc ban hành thể lệ cuộc thi. Theo đó, tác phẩm dự thi là những tác phẩm được thể hiện bằng tiếng Việt đã được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí từ ngày 1/1/2014- 30/11/2015.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá