Sắc Xuân

TP - Hôm nay tại Hà Nội, nơi đặt logo Chủ nhật đỏ, các đại biểu và những người hiến máu cùng vẽ lên những cánh hoa đào thể hiện sự chia sẻ những điều tốt đẹp cho cộng đồng trên bức tranh lớn mang tên Sắc Xuân.

Báo Tiền Phong phối hợp với với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Trí Đức và Cty Cyworld tổ chức Ngày Chủ Nhật Đỏ - hiến máu nhân đạo, chia sẻ với những bệnh nhân cần máu trong dịp Tết.

Dự kiến từ năm 2009, ngày Chủ Nhật Đỏ sẽ trở thành hoạt động nhân đạo mang tính xã hội rộng rãi và được tổ chức thường xuyên.

Tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ nhất có sự đồng hành của bốn Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, Hoa hậu Thế giới Người Việt Ngô Phương Lan, Á hậu Việt Nam 2000 - Ngọc Oanh, Á hậu Việt Nam 2008 - Thụy Vân.

Nhân Ngày Chủ Nhật Đỏ, Báo Tiền Phong kết hợp với Cty Cyworld ra mắt website giotmauyeuthuong.cyworld.vn, để cập nhật số lượng người đăng ký hiến máu, tiếp nhận đăng ký thành viên hiến máu tình nguyện, hướng đến thiết lập kỷ lục lượng người đăng ký hiến máu qua mạng lớn nhất.

Tham gia sự kiện nhân đạo này, còn có T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Y tế; Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam; Vụ Báo chí & Xuất bản Ban Tuyên giáo T.Ư; Cục Báo chí (Bộ Thông tin – Truyền thông); Ban Chỉ đạo Hiến máu Nhân đạo Quốc gia; BCĐ Hiến máu Nhân đạo Hà Nội; Bộ Giáo dục & Đào tạo; Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; các cơ quan báo chí, các đại sứ quán, các đơn vị tham gia hiến máu, tình nguyện viên...
Trang web cũng sẽ có bộ đếm ngược đến Lễ hội Xuân Hồng 2009 diễn ra vào ngày 14/2.

Tính đến ngày 17/1, tám đơn vị đăng ký tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ với khoảng 350 người trực tiếp tham gia hiến máu và gần 1.000 người nằm trong danh sách dự bị hiến máu.

Theo chương trình của Ngày Chủ Nhật Đỏ, ngoài phần hiến máu nhân đạo còn có cuộc diễu hành vận động hiến máu nhân đạo diễn ra từ bảy giờ sáng trên các tuyến phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Trần Bình Trọng, Hồ Xuân Hương, Quang Trung, xung quanh Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội (37B Trần Bình Trọng - nơi diễn ra Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Các đại biểu và những người hiến máu cùng vẽ lên những cánh hoa đào thể hiện sự chia sẻ những điều tốt đẹp cho cộng đồng trên bức tranh lớn Sắc Xuân.

Ngoài ra, trong ngày hội của những tấm lòng nhân ái này sẽ diễn ra những cuộc giao lưu với người nổi tiếng, người tham gia hiến máu.

Không chỉ tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ với tư cách là đồng hành với ngày hội, Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm và các nhà báo trẻ sẽ trực tiếp hiến máu.

Nằm trong hoạt động của Ngày Chủ Nhật Đỏ, sẽ có khoảng 300 tờ báo với chữ ký của các hoa hậu, á hậu được bán ra. Tiền thu được sẽ góp tạo quỹ từ thiện mua quà tặng bệnh nhi. 

Ngày hội hiến máu mang tên Ngày Chủ Nhật Đỏ diễn ra vào 8 giờ 30 sáng Chủ nhật, 18/1/2009 tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên, Hồ Thiền Quang, số 37B Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá