Sắc xuân ở Trường Sa

TPO - TPO - Mùa Xuân cũng là dịp giao – nhận quân ở huyện đảo Trường Sa. Cùng với mọi miền tổ quốc, quân dân nơi đây đang háo hức sắm sửa chào đón năm mới – Xuân Giáp Ngọ 2014.

Sắc xuân ở Trường Sa

Sắc xuân ở Trường Sa

> Hát giữa Trường Sa
> Đưa Trường Sa đến giảng đường

TPO - Mùa Xuân cũng là dịp giao – nhận quân ở huyện đảo Trường Sa. Cùng với mọi miền tổ quốc, quân dân nơi đây đang háo hức sắm sửa chào đón năm mới – Xuân Giáp Ngọ 2014.

Tân binh chia tay đất liền ra nhận nhiệm vụ mới ở huyện đảo Trường Sa
Tân binh chia tay đất liền ra nhận nhiệm vụ mới ở huyện đảo Trường Sa.

Sắc xuân ở Trường Sa - ảnh 2

Lương thực, thực phẩm được tiếp tế từ đất liền ra đảo cho các cán bộ, chiến sĩ đón một mùa xuân ấm no, đủ đầy. Trong đó, lá dong (ảnh 2) không thể thiếu để gói bánh chưng, bánh giày
Lương thực, thực phẩm được tiếp tế từ đất liền ra đảo cho các cán bộ, chiến sĩ đón một mùa xuân ấm no, đủ đầy. Trong đó, lá dong (ảnh 2) không thể thiếu để gói bánh chưng, bánh giày.

Hơn 120 con heo sống được chuyển ra các đảo cho các chiến sĩ làm thịt. Trong ảnh là cảnh chuyển lợn từ ca nô lên đảo An Bang
Hơn 120 con heo sống được chuyển ra các đảo cho các chiến sĩ làm thịt. Trong ảnh là cảnh chuyển lợn từ ca nô lên đảo An Bang.

Ngoài số lương thực, thực phẩm được tiếp tế từ đất liền, các cán bộ, chiến sĩ còn đánh bắt được rất nhiều cá to, tăng gia sản xuất rau xanh
Ngoài số lương thực, thực phẩm được tiếp tế từ đất liền, các cán bộ, chiến sĩ còn đánh bắt được rất nhiều cá to, tăng gia sản xuất rau xanh.

Những luống rau xanh tốt tại đảo Đá Tây A
Những luống rau xanh tốt tại đảo Đá Tây A.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao tặng quà cho Đảo An Bang
Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao tặng quà cho Đảo An Bang.

Hoa bàng vuông tô sắc xuân cho biển đảo. Ảnh chụp tại đảo An Bang
Hoa bàng vuông tô sắc xuân cho biển đảo. Ảnh chụp tại đảo An Bang.

Chiến sĩ hải quân trang trí đón tết tại đảo
Chiến sĩ hải quân trang trí đón tết tại đảo.

Các chiến sĩ trổ tài nấu ăn
Các chiến sĩ trổ tài nấu ăn.

Đảo là nhà, biển cả là quê hương, bởi thế các cán bộ, chiến sĩ hải quân vẫn ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc
Đảo là nhà, biển cả là quê hương, bởi thế các cán bộ, chiến sĩ hải quân vẫn ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Tạm biệt đất liền, những tân binh hải quân tràn đầy
Tạm biệt đất liền, những tân binh hải quân tràn đầy.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá