DMCA.com Protection Status

Sai lệch công năng bến xe Di Linh, kiểm điểm xử lý việc cấp phép xây dựng

TPO - Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan trong việc cấp phép xây dựng nhiều hạng mục sai với công năng của bến xe Di Linh khiến người dân bức xúc; đồng thời phải khẩn trương điều chỉnh lại giấy phép.

Hai dãy nhà dịch vụ của bến xe nhưng lại quay mặt ra đường Trần Phú
Hai dãy nhà dịch vụ của bến xe nhưng lại quay mặt ra đường Trần Phú

Ngày 7/12, cơ quan chức năng cho biết UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng bến xe Di Linh, nhất là việc cho phép các khối nhà dịch vụ 10.1, 10.2 và 10.3 có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe, khiến người dân địa phương bức xúc.

Sai lệch công năng bến xe Di Linh, kiểm điểm xử lý việc cấp phép xây dựng - ảnh 1 Căn nhà hai tầng của bến xe quay mặt ra Quốc lộ 20.

Sở Xây dựng phải khẩn trương điều chỉnh lại giấy phép cho phù hợp với mục tiêu đầu tư của dự án là các công trình dịch vụ phải phục vụ cho nhu cầu và hoạt động của bến xe.

Sở Xây dựng cũng phải làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra giám sát khi để xảy ra tình trạng xây dựng sai phép tại bến xe này.

Mặt khác, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình thi công sai phép tại dự án bến xe Di Linh trước ngày 20/12 tới. Sau ngày này, nếu chủ dự án chưa hoàn thành việc tháo dỡ thì UBND huyện Di Linh giao các ban ngành chức măng tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Sai lệch công năng bến xe Di Linh, kiểm điểm xử lý việc cấp phép xây dựng - ảnh 2 Chưa hoàn tất việc tháo dỡ các hạng mục sai phép..

Tỉnh cũng chỉ đạo UBND huyện làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn nhưng để xảy ra việc thi công sai phép tại bến xe Di Linh.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh được giao đất để xây dựng bến xe loại 3 nhưng Công ty Tá Lợi đã tùy tiện xây nhiều công trình không phép, trái phép tại bến xe Di Linh, trong đó căn nhà to như biệt thự. 

Sai lệch công năng bến xe Di Linh, kiểm điểm xử lý việc cấp phép xây dựng - ảnh 3 Các công trình không phép, sai phép trong bến xe.

Chủ đầu tư đã tùy tiện giảm diện tích công trình chính (nhà điều hành) nhưng lại tăng diện tích, thay đổi công năng các hạng mục công trình phụ trợ; đặc biệt, những dãy nhà dịch vụ bị biến thành mười mấy căn hộ liền kề và thay vì quay mặt vào bến xe theo thiết kế được duyệt thì đồng loạt quay ra đường Trần Phú và Quốc lộ 20...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng