Sai phạm ở Nam Phong, Nam Định: Đang chờ xử lý

Về những sai phạm tại xã Nam Phong (TP Nam Định trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản cũng như quản lý đất đai, Ông Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch UBND TP khẳng định: Chúng tôi không bao che, Đang chờ kết luận của Công an để xử lý!

Phóng viên báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch UBND TP Nam Định.

Ông Hưng cho biết, khi báo Tiền Phong phản ánh, UBND TP và cả ủy ban Kiểm tra thành ủy cũng đang xem xét các vấn đề tại Nam Phong.

Dư luận địa phương lo ngại rằng, sự việc sẽ chẳng được giải quyết đến nơi đến chốn vì có sự bao che, dung túng của một số cán bộ cấp trên?

Ông Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (nguyên Chủ tịch xã Nam Phong):

“Tôi đã xin nghỉ làm Chủ tịch nhưng không được chấp nhận”

Khi được hỏi về một số vấn đề liên quan đến một số công trình do UBND xã làm chủ đầu tư, ông Tuấn đã “hồn nhiên” trả lời: Anh em tôi làm ở cấp cơ sở cứ có tiền đến đâu làm đến đấy, thậm chí vay mượn thêm để làm. Chúng tôi không biết (đắt, rẻ, chất lượng xây dựng…- PV) nên mới thế.

Lý do “không biết” theo ông Tuấn là do trình độ, năng lực. “Tôi báo cáo thực với các anh là tôi đã từng xin nghỉ làm Chủ tịch nhưng không được chấp nhận, chứ không phải tôi thích gì cái ghế Chủ tịch”.

Thành phố không bao giờ bao che. Vì quan điểm của Thường trực Thành ủy, ủy ban là tất cả các vấn đề vi phạm chúng tôi đều xử lý.

Vậy vụ việc “biển thủ” 300 triệu đồng trong dự án xây dựng trạm cấp nước sẽ được xử lý như thế nào?

Hiện nay chúng tôi đã giao cho cơ quan CA vào cuộc. Nếu như sau này CA kết luận đây là vụ tham ô, tham nhũng thì phải xử lý. Hiện chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan CA.

Còn chuyện buông lỏng quản lý đất đai kéo dài khiến nhiều hộ dân đã xây nhà kiên cố trên đất công ích thì sao?

Tôi được biết, trước đó HTX nông nghiệp Nam Phong đề nghị xã, xã đề nghị thành phố (khóa trước) duyệt đề án chuyển đổi cơ cấu cây  trồng. Trên cơ sở đó thành phố mới duyệt chủ trương (ký bên cạnh tờ trình). Thế nhưng xã không làm đầy đủ các thủ tục cần thiết để trình duyệt mà tự ý cho chuyển đổi ngay. Nên quan điểm của thành phố là cương quyết xử lý các sai phạm này.

Việc xử lý sai phạm liệu có gặp khó khăn, khi có dư luận phản ánh chính ông cũng tham gia mua đất mà trong diện tích đất mua có cả đất nông nghiệp?

Tôi xin trả lời rằng đất đó là của em tôi hiện sinh sống tại Nga, nhờ vợ tôi giao dịch hộ. Tôi tin chắc đây là đất hợp pháp. Còn nếu như đây là đất nông nghiệp tôi xin chịu trách nhiệm. Tôi sẵn sàng xử lý các sai phạm về đất đai tại Nam Phong vì tôi chẳng có vướng mắc gì.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá