Sắm laptop cho đại biểu HĐND để giải quyết khâu oai!?

TPO–Nhiều bạn đọc phản ứng việc HĐND tỉnh Quảng Bình chi 1,4 tỷ đồng mua 60 máy tính, mỗi máy trị giá 20 triệu đồng cuối năm 2012, nhưng không thấy đại biểu nào sử dụng.

Sắm laptop cho đại biểu HĐND để giải quyết khâu oai!?

Sắm laptop cho đại biểu HĐND để giải quyết khâu oai!?

> Tranh cãi đại biểu HĐND dùng iPad
> Đại biểu HĐND được trang bị máy tính bảng 20 triệu đồng/chiếc
> Sắm laptop cho đại biểu HĐND để… 'đắp chiếu'

TPO–Nhiều bạn đọc phản ứng việc HĐND tỉnh Quảng Bình chi 1,4 tỷ đồng mua 60 máy tính, mỗi máy trị giá 20 triệu đồng cuối năm 2012, nhưng không thấy đại biểu nào sử dụng. 

Không hề thấy một đại biểu nào sử dụng laptop khi họp
Không hề thấy một đại biểu nào sử dụng laptop khi họp.

Mâu thuẫn

Cán bộ làm lãng phí thì họp rút kinh nghiệm, lần sao làm cái khác tiếp tục thất thoát... Sao mà mâu thuẫn quá.

vn

Sắm laptop chỉ để diễu võ dương oai

Chủ yếu để giải quyết khâu oai mà thôi (!)."Laptop" sợ "máy in" kiện nên phải in để cho có việc nhân viên làm không giảm biên chế. Quảng Bình ưu ái thật.

Lê Ngọc Hân

Chỉ tốn tiền

Sắm thiết bị công nghệ cho oai chứ liệu tất cả có biết gì công nghệ mà sử dụng không? Vả lại, sử dụng vào mục đích gì cho có hiệu quả? Chỉ tốn tiền thuế của dân mà thôi.

ban

Mua xong mà không dùng

Sắm cho đại biểu nhưng không thấy đại biểu dùng vì:

1/ đại biểu không biết sử dụng.

2/ đại biểu cho con đại biểu đi học.

cu tèo

Nên để tiền mua laptop giúp người nghèo

Có thể những vị đại biểu không quen sử dụng máy tính cho lắm, có thể yếu kiến thức tin học.

Như vậy nên có phương án thu hồi lại những laptop đem tặng cho sinh viên hiếu học thì hiệu quả gấp trăm lần hay ít nhất cũng đem bán lấy tiền chi cho người nghèo...

ly nam thien

Đừng lãng phí!

Văn bản trong máy tính khó đọc hơn trên giấy. Muốn đóng góp văn bản, nhìn trên giấy dễ đóng góp hơn. Vả lại, ngồi họp thì cần gì máy tính ? Cho nên, việc trang bị máy tính cho mỗi đại biểu trong khi họp chỉ là sự "chơi sang", lãng phí. Trong khi, hơn ai hết, HĐND phải ý thức rằng tiền mua laptop là từ ngân sách. Đừng lãng phí !

Cua

Nên đầu tư vào những việc thiết thực

Đi làm nghề thì phải có đồ nghề. Có bao ai đi thuê thợ mộc rồi mua sắm đồ nghề cho họ bao giờ. Đại Biểu HDND muốn sử dụng laptop thì họ tự mua mà dùng. Họ có lương chứ đâu phải đi làm chùa đâu. Đàng này họ không biết sử dụng củng mua máy bắt họ xài. Nên họ phải bỏ thôi. Ngày xưa trong rừng, cán bộ không lãnh lương, Nhà Nước phải nuôi ăn, mọi thứ là trang cấp, từ cái lưỡi lam cạo râu cho các ông đến miếng vãi mùng hàng tháng cho các bà. Còn bây giờ ai cũng có lương cao hết rồi. Làm thế có nghĩa là một biến tướng của tham nhũng đấy, là tìm cách xẻ thịt ngân sách chia nhau đấy. Cái đáng nhớ là tính thân dân, vì dân thì không nhớ. Cái không nên nhớ là "cái gì cũng trang cấp" thì lại nhớ, mà còn nhớ dai hơn, "sáng tạo" hơn.

NVM

20 triệu/1chiếc quá lãng phí

Tôi học công nghệ thông tin, quanh năm sử dụng máy tính để lập trình, thiết kế hệ thống... mà cũng chỉ cần dùng cái máy tính giá 8-10 triệu (máy tính thương hiệu nhật) trong khi các đại biểu này chỉ dùng máy tính để duyệt web, soạn thảo văn bản, đọc tài liệu doc, pdf mà đầu tư máy tận 20 triệu. Mua để dùng 10 năm chắc trong khi máy tính laptop chỉ 3-4 năm là có thể hỏng rồi!

nthanhnam

Mua về để trang trí

Rất nhiều, nhiều vô cùng các cơ quan nhà nước kiểu như thế này, cứ laptop trang bị cho lãnh đạo chỉ để trang trí phòng.

Tất Thắng

Thanh Hà (Tổng hợp)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá