DMCA.com Protection Status

Sàm sỡ ở Công viên nước Hồ Tây: Xử lý thế nào?

TPO - Hành động tạt nước, trêu ghẹo và thậm chí còn sàm sỡ các thiếu nữ của nhiều thanh niên tại công viên Hồ Tây ngày hôm qua 19/4 đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Sàm sỡ ở Công viên nước Hồ Tây: Xử lý thế nào?
Ngày hôm qua 19/4, công viên nước Hồ Tây đã mở cửa cho khách tự do vào chơi. Hàng chục ngàn người đã đổ xô đến khiến tất cả các bể bơi đều trong tình trạng đông nghẹt.

Giữa đoàn người đông đúc, vô số những cảnh phản cảm đã diễn ra, khiến người ta không khỏi giật mình: thiếu nữ trèo tường rào trượt chân rách cả nội y, những ông bố bà mẹ cắp con nhỏ trèo tường đi tắm miễn phí, cả gia đình nằm ngồi xả rác la liệt bên vệ đường. 

Tuy nhiên, sự việc đáng chú ý nhất và khiến cộng đồng mạng bàn tán nhiều nhất, là sự xuất hiện của một nhóm gần 60 thanh niên trai tráng "càn quét" trên dòng sông lười ở công viên nước, thực hiện vô số hành vi quấy rối đối với các bạn nữ.

Hình ảnh Dân mạng phẫn nộ vì hành động của hàng chục thanh niên tại công viên nước Hồ Tây số 2

Trên diễn đoàn Beat.vn, bài viết chia sẻ về cảnh tượng hỗn loạn trong khu công viên nước thu hút hơn 11.000 lượt like


Facebook-er Cao Cực Kỳ kể lại: "Thật sự là khá buồn, Sáng nay mình cũng chứng kiến cảnh này, tình trạng lộn xộn khiến các đường ống phải cắt nước yêu cầu mọi người giữ trật tự. 40 đến 60 người toàn đàn ông con trai đi theo sông lười, gặp cô gái nào đứng 1 mình hoặc người nào đó không có bạn trai đi cùng là lôi xuống, rồi một lũ xúm lại sờ ngực bóp mông dìm người ta, có trường hợp lột trần người ta luôn. Ít nhất cũng 20 nữ sinh gặp nạn... "

Hình ảnh Dân mạng phẫn nộ vì hành động của hàng chục thanh niên tại công viên nước Hồ Tây số 3

Cảnh trèo rào cực kỳ hỗn loạn tại công viên nước Hồ Tây chiều hôm qua


Một bạn có facebook Nguyen Quang Huy bức xúc: "Đề nghị công an vào cuộc khởi tố 1 số thanh niên về tội quấy rối thân thể, răn đe tránh để tình trạng tiếp diễn. Cứ thế chả ai dám đi CVN nữa đâu. Cho ngồi tù 1-2 tháng nếm mùi sẽ biết mùi vị bị hành hạ thể xác là như thế nào. Công an họ thừa sức điều tra được vài tên."

Bạn nữ có nickname Linh&L bàng hoàng kể lại: "Hôm nay về mà mình hết cả hồn, sau này cạch mặt mấy vụ free như thế này. Loạng quạng đi nhầm vào chỗ sông lười, bị một đám mấy chục thằng nó ùa vào, thằng kéo tóc thằng kéo áo. 

Có thằng còn luồn cả tay vào trong váy bơi của mình. Lúc đấy còn tưởng bị chúng nó hiếp dâm tập thể đến nơi rồi cơ. May mà mấy đứa bạn đi chung nhảy vào lôi mình ra, không thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa".

Khi cộng đồng mạng còn bán tín bán nghi, một video clip đã được đăng tải khiến nhiều người choáng váng. clip ghi lại cảnh đám đông nam thanh niên liên tục hò reo thích chí, vây quanh 1 cô gái trẻ khi bộ bikini trên người cô đã rách tơi tả.

Sàm sỡ ở Công viên nước Hồ Tây: Xử lý thế nào? - ảnh 3 Thiếu nữ tội nghiệp cố sức chỉnh trang lại bộ bikini đã rách bươm

Hình ảnh một nhóm thanh niên trai tráng xúm lại cười nói, trêu chọc cô gái đang khốn khổ vì bikini rách tươm đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. 

Thực tế, việc một bộ phận thanh niên cư xử "bầy đàn", vô văn hóa vẫn thường xảy ra, nhưng hành động trơ trẽn và táo tợn như trong clip đã khiến đông đảo dân mạng "nóng mặt". 

Thành viên Như Quỳnh còn cất công khoanh tròn đỏ vào 1 bức ảnh để cho mọi người thấy rõ, không chỉ 1 mà nhiều cô gái gặp nạn như nhau, cùng lúc.

Sàm sỡ ở Công viên nước Hồ Tây: Xử lý thế nào? - ảnh 4

Bạn nữ có nick Mi Thu Thảo Nguyễn phẫn nộ: "Mấy bạn trong ảnh hiền khô chứ phải mình chắc bị đập chết cũng khô máu với chúng nó =))) lớn đầu mà ý thức sọt rác =)))"...

Bạn Thùy Linh mỉa mai: "Không hiểu cái bọn thanh niên chúng nó đi bơi về rồi lên mạng đọc được mấy bài này xong thấy có mặt mình trong ảnh có thấy xấu hổ không nhỉ"?

Bạn Bùi Hồng Hạnh thì nêu ra bài học: "Thật sự là con gái sống trong xã hội này phải biết bảo vệ mình. Nếu không có con trai đi cùng thì cũng đừng nên ham vui quá mà lao vào mấy chỗ này, thiệt thân thôi. Lúc đấy kêu trách ai?"

"Không vơ đũa cả nắm nhưng bây giờ xã hội Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều, chúng nó làm gì mình mình van xin chúng nó thương chắc".

Bạn Phan Duy bình luận: "Hãy nghĩ những thanh niên trong ảnh 20, 30 năm nữa cũng có con gái đi và bị làm như vậy không hiểu các bạn ý nghĩ lại có thấy nhục không nhỉ?????"

Bạn Nguyễn Quang Huy đề xuất: "Đề nghị công an vào cuộc khởi tố 1 số thanh niên về tội quấy rối thân thể, răn đe tránh để tình trạng tiếp diễn. Cứ thế chả ai dám đi Công viên nước nữa đâu..."

Bạn Quỳnh Anh tỏ vẻ phẫn nộ:"Bảo vệ không phản ứng kịp đã đành, chẳng lẽ những gã trai này mất hết liêm sỉ rồi hay sao? Thật không thể tin nổi".

Admin một Fanpage lớn thì mỉa mai: "Là đàn ông mà lại tụ tập dăm ba chục thằng đi diễu binh oai như cóc, hùng hục như trâu húc mả để đi tạt nước từ thằng bé trẻ con đến mấy đứa con gái - người ta đã ngất xỉu vì choáng mà cũng không thèm tha , mím môi mím lợi để hắt nước vào người ta cho bằng được. Chắc là lúc ấy các bạn vui vẻ lắm nhỉ".

Bạn Trang Bé cũng đồng tình: "60 gã đàn ông có thể làm được nhiều việc lắm. Bằng một đại đội rồi đấy. Vậy mà các bạn hò xúm vào nhau đi tạt nước, sờ mông, lột áo con gái nhà lành. Sao mà hèn thế, sao mà đê tiện thế".

Một độc giả nữ có tên là Thanh Trúc đã lên tiếng: "Gửi hàng chục chàng trai trần trùng trục vây quanh một cô gái bị rách bikini ở bể bơi! Các bạn có đáng mặt đàn ông!

Chứng kiến những hình ảnh này mà tôi thấy vô cùng bức xúc và xấu hổ thay cho thanh niên thời nay. Một đám nam thanh niên như "hóa thú" khi hò hét, soi mói vây quanh một cô gái trẻ bị rách bikini.

Càng thấy cô gái lúng túng, che đậy chỗ bikini bị rách thì những "con thú" này lại càng trở nên thích thú, phấn khích và thậm chí là ra cái vẻ tự hào lắm bởi hôm nay được tận mắt chứng kiến một cảnh rất "hot", tối về thế nào cũng có chuyện để đăng facebook, câu like...

Các bạn có thấy xấu hổ và nhục nhã không? Là đàn ông mà lại tụ tập thành một đám đông ra oai, hùng hục như trâu để đi tạt nước, trêu đùa những cô gái yếu ớt..

[CLIP] Cô gái ngất xỉu ở công viên nước Hồ Tây hôm 19/4


Người ta bị rách đồ, bị ngất xỉu vì choáng mà cũng chẳng tha, cứ thế mà hò hét nhau, trêu đùa rồi chụp ảnh, quay clip cứ như thể lấy thành tích, rồi bảo nhau thằng bên cạnh làm được chẳng nhẽ mình không?

Đúng là hành động và suy nghĩ mang tính chất bày đàn chẳng khác nào những con thú đói khát, tranh nhau miếng mồi...

Người có ăn có học đàng hoàng thì tự biết phải cư xử thế nào cho chừng mực, nhưng không quá khi tôi nghĩ các bạn được nuôi dậy lãng phí rồi...Tôi tiếc cho gia đình và xã hội vì có những người nhân cách yếu như các bạn.

Tôi thật tò mò không rõ phản ứng của các bạn này sẽ thế nào khi bạn gái, chị gái hay em gái của bạn gặp phải tình huống xấu hổ tương tự.

Theo quy định của pháp luật, người quấy rối thực hiện những hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” thì theo Điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 07 năm 2010 “Hành vi vi phạm trật tự công cộng: sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng; Nếu hành vi quấy rối mà xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự người khác thì cũng có thể bị xử lý hình sự theo Điều 121 Bộ luật Hình sự về Tội làm nhục người khác nên sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng