DMCA.com Protection Status

Sân bay Cam Ranh tạm ngừng hoạt động từ 18h hôm nay

TPO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo yêu cầu các hãng hàng không dừng tiếp thu máy bay đến sân bay Cam Ranh, để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động khai thác trong các ngày 10 và 11/11.

Sân bay Cam Ranh tạm ngừng hoạt động từ 18h hôm nay
Cục Hàng không Viết Nam đã quyết định tạm ngưng khai thác sân bay Cam Ranh từ 18 giờ ngày 10/11 đến 6 giờ ngày 11/11. Cùng với thông báo này, các hãng hàng không cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay trong khu vực bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khởi hành sớm từ 1 tiếng 40 phút đến hơn 3 tiếng đối với 6 chuyến bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang bao gồm VN1564, VN1565, VN1356, VN1357, VN1358, VN1359 để đảm bảo các chuyến bay cất, hạ cánh tại Nha Trang trước 18 giờ do sân bay Cam Ranh sẽ đóng cửa sau thời điểm này.

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 12 tiếng đến 18 tiếng đối với 4 chuyến bay quốc tế đến, đi từ Nha Trang sang ngày 11/11 bao gồm VN718, VN719 giữa Nha Trang và Thành Đô (Trung Quốc); VN440, VN441 giữa Nha Trang và Seoul (Hàn Quốc).

Hãng Bamboo Airways cho biết sẽ thay đổi lịch 2 chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh và hủy khai thác 2 chuyến bay đến, đi sân bay Vinh (Nghệ An).

Sân bay Cam Ranh ngừng hoạt động từ 18h hôm nay - ảnh 1 Sân bay Cam Ranh tạm ngừng hoạt động từ 18h hôm nay. Ảnh Báo Khánh Hoà

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin các hãng hàng không hỗ trợ theo quy định. Những điều chỉnh này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay trước yếu tố thời tiết bất khả kháng.

Khánh Hoà yêu cầu di dời toàn bộ dân sống sát biển

Sáng 10/11, ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Trực tiếp xuống kiểm tra công tác di dời dân tại tổ dân phố số 1 và 2, phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa), ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải khẩn trương di dời toàn bộ những hộ dân nằm sát biển về nơi an toàn; bố trí lực lượng túc trực vừa bảo vệ tài sản và nghiêm cấm không cho dân quay về nhà; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không được chủ quan ra biển đánh bắt hải sản; chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ nhân dân di dời về nơi an toàn.

Theo báo cáo của phường Ninh Hải, đến sáng 10/11, phường đã di dời hơn 100 hộ với hơn 350 người dân sinh sống ở khu vực giáp biển về nơi an toàn. 

Tiếp đó, ông Nguyễn Khắc Định tới kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão của phường Ninh Hải. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ân cần thăm hỏi các chủ tàu và thuyền viên đang neo đậu tàu cá ở đây.

Chỉ đạo công tác phòng chống bão, ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu người dân, ban quản lý khu neo đậu không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của bão số 6; nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi khi bão chưa tan; chủ động gia cố lại tàu thuyền thật chắc chắn, di dời dân lên bờ để đảm bảo an toàn…

Phú Yên kiên quyết sơ tán dân an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải kiên quyết sơ tán dân an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ.

Bão số 6 suy yếu trước giờ đổ bộ Bình Định - Khánh Hòa

Bão số 6 đang suy yếu, dự báo đổ bộ từ Bình Định đến Khánh Hòa vào tối nay với sức gió mạnh gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Tuy nhiên, mưa lớn đang diễn ra từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại đô thị các tỉnh trên.

Quân khu 5 lập Sở chỉ huy tại Bình Định ứng phó bão số 6

Chiều tối 9/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu tại Bộ CHQS tỉnh Bình Định nhằm ứng phó bão số 6.

Bão số 6 đổ bộ vào đất liền thời điểm nào?

 Bão số 6 dự kiến đi vào các tỉnh Nam Trung Bộ vào khuya ngày 10/11 sức gió tối đa 102 km/h (cấp 10), gây mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét.

Bão số 6 cách đất liền 300km, cảnh báo ngập úng các đô thị

Bão số 6 dự báo đổ bộ vào đất liền nước ta trong đêm nay (10/11) với sức gió mạnh gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng