Sân bay Cát Bi tê liệt vì mưa phùn, mây thấp

TPO - Ngày 13/3, do mưa phùn, trần mây thấp không đủ điều kiện cất và hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), nhiều chuyến bay bị hủy hoặc chuyển hướng.

Sân bay Cát Bi tê liệt vì mưa phùn, mây thấp

Hãng bay Vietjet phải hủy 3 chuyến bay, 3 chuyến khác chuyển hướng hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội), hành khách được bố trí đi xe buýt về Hải Phòng. Ngoài ra, hành khách của 2 chuyến bay dự định khởi hành từ sân bay Cát Bi đã được chuyển bằng xe buýt lên Nội Bài để khởi hành.

Vietnam Airlines có 4 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay Nội Bài; các chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Jetstar Pacific có một chuyến bay từ TP HCM đến Cát Bi phải hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Sau hơn một giờ chờ đợi thời tiết tốt hơn, máy bay đã cất cánh đến sân bay Cát Bi để đón khách chiều ngược lại, chậm khoảng 2 giờ so với lịch trình.

Theo các hãng hàng không, tháng 3-4 hàng năm, tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng tương đối phổ biến. Trong các tình huống bất khả kháng này, các hãng bay bắt buộc phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp.

“Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được VietJet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất” – đại diện Vietjet cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng