Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó

TPO - “Cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó, ngay cả việc cần lấy lại sân golf để mở rộng sân bay thì cũng sẽ thực hiện”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh tại cuộc họp báo chiều 2/4.

Sân bay Tân Sơn Nhất, cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó
Sân bay Tân Sơn Nhất, cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó

Tại buổi họp báo chiều 2/4, đề cập đến phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Thủ tướng đã quyết định vấn đề này trên cơ sở tôn trọng ý kiến của tư vấn độc lập, của Bộ GTVT và cả TP HCM. Qua đó, mở rộng cả phía Nam và phía Bắc.

“Cần diện tích đất chỗ nào thì mở rộng khu vực đó, ngay cả việc cần lấy lại sân golf để mở rộng sân bay thì cũng sẽ thực hiện”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định chủ trương mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của Công ty Tư vấn nước ngoài.

Qua đó, một nhà ga hành khách sẽ được xây dựng thêm ở phía Nam với diện tích sàn 200.000 m2. Nhà ga có thể phục vụ 20 triệu hành khách mỗi năm, tổng vốn khái toán khoảng 18.000 tỷ đồng.

Với diện tích đất phía Bắc, trong đó có sân golf và 16 ha đất do Bộ Quốc phòng quản lý sẽ được sử dụng để xây dựng công trình phụ trợ, như nhà ga hàng hóa, sửa chữa máy bay, logistic và chế biến suất ăn từ năm 2025 trở đi.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở rộng về phía nam như thế nào

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ đầu tư nhà ga T3, còn các công trình phụ trợ sẽ kêu gọi nhà đầu tư khác tham gia.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó - ảnh 2

Thủ tướng quyết định mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam

Câu hỏi mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Bắc hay Nam đã có lời đáp.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó - ảnh 3

Xác định diện tích đất phải thu hồi mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc rà soát Quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không, các Quy hoạch liên quan tại khu vực Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Cần mở rộng chỗ nào thì sẽ lấy đất chỗ đó - ảnh 4

Chính phủ quyết phương án mở rộng Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 3

Bộ Giao thông được yêu cầu xác định rõ diện tích đất phải thu hồi do điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá