Sân bay Tân Sơn Nhất chậm hơn 400 chuyến trong 6 ngày giáp Tết

TPO - Chỉ trong vòng 6 ngày giáp Tết, sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM có hơn 400 chuyến bay bị trễ giờ. Trong đó, hãng hàng không Vietjet dẫn đầu cả về số lượng lẫn thời gian chậm chuyến.

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể chúc Tết và tặng lì xì cho nhân viên phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể chúc Tết và tặng lì xì cho nhân viên phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tối 15/2 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hành khách qua sân bay.

Theo báo cáo của Cảng vụ hàng không Miền Nam, dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2018, số lượng chuyến bay và hành khách thông qua sân bay Tân Sơn Nhất đạt kỷ lục trong nhiều năm qua với 44 chuyến bay/giờ trong thời gian ban ngày và 37 chuyến/giờ thời gian ban đêm. Ngày cao điểm nhất, tại sân bay có tới 124.000 lượt khách và 827 lượt chuyến. Dù số lượng hành khách và chuyến bay qua Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục nhưng công tác đảm bảo an toàn, an ninh hàng không vẫn được duy trì tốt.

Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1 Trong vòng 6 ngày có hơn 400 chuyến bay bị trễ chuyến ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, trong vòng 6 ngày qua, sân bay Tân Sơn Nhất có tổng cộng hơn 400 chuyến bay bị trễ giờ. Trong đó, dẫn đầu là Vietjet Air với 247 chuyến bay bị trễ giờ và thời gian trễ lâu nhất là 5 tiếng; VietNam Airline trễ 81 chuyến và Jetstar trễ 80 chuyến. Nguyên nhân được cho là do tàu bay không kịp quay đầu xoay tua về để đón khách.

Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 2 Bộ trưởng Giao thông thăm và làm việc với lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tối 30 Tết.

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể hoan nghênh sự cố gắng của cán bộ công nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian cao điểm vừa qua đã có nỗ lực cao đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân thông qua sân bay để về quê ăn Tết.

Tuy nhiên, việc phục vụ Tết mới qua giai đoạn đầu bởi sau Tết, lượng hành khách từ các tỉnh sẽ đổ về TPHCM trở lại làm việc qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng cao. Trong khi đó, sau thời gian phục vụ trước Tết, sức khỏe của cán bộ nhân viên, phi công… có phần bị ảnh hưởng.

Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 3 Sân bay Tân Sơn Nhất đạt kỷ lục về số lượng hành khách thông qua trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ông Thể yêu cầu lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất căn cứ vào những kế hoạch chi tiết để các đơn vị thuộc bộ thường xuyên giám sát, kiểm soát tình hình nhằm vận hành đúng quy trình an ninh, an toàn hàng không. Toàn bộ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ được giám sát mình con người mà còn cả các thiết bị kỹ thuật, camera..., nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá