DMCA.com Protection Status

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện đột ngột lúc sáng sớm

TPO - Sự cố xảy ra khiến một phần ga quốc nội, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị mất điện đôt ngột. May mắn thời điểm trên không có chuyến bay đi và chỉ có số ít chuyến bay đến nên không ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Sau khi mất điện, hệ thống đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng.
Sau khi mất điện, hệ thống đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng.

Sáng 18/12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sự cố mất điện đột ngột xảy ra vào rạng sáng đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Theo đó, vào lúc 2h35 ngày 18/12, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động bảo vệ sự cố gây mất điện cho một phần nhà ga quốc tế (cánh trái nhà ga).

Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2h39 (thời gian chuyển đổi điện là 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát là dưới 5 phút).

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện đột ngột lúc sáng sớm - ảnh 1 Sự cố không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không.

Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện (4 phút), các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15 hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.

Tại thời điểm nêu trên nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng. Đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo an ninh an toàn.

Xe buýt bị đâm trong sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách bị thương

Thùng hàng của xe kéo hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bất ngờ tuột chốt và trôi tự do, sau đó va chạm với xe buýt đang chở khách từ tàu bay và nhà ga, làm một số hành khách bị xây xước.

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt xe nghiêm trọng giữa trưa

Lưu lượng phương tiện lưu thông qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều tuyến đường kẹt xe nghiêm trọng, hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một.

 

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất hỗn loạn đầu tuần

Cơn mưa kéo dài từ sáng sớm đến trưa khiến các tuyến đường cửa ngõ Sài Gòn ùn ứ, đặc biệt giao thông hỗn loạn trước khu vực trước sân bay Tân Sơn Nhất.

Diễn tập chữa cháy điểm “nóng” ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực giữ xe máy rồi nhanh chóng lan rộng kèm theo khói độc lan toả nhanh khiến nhiều người bị thương là tình huống giả định trong buổi diễn tập PCCC tại nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng