'Săn' hoa đồng tiền ngày vía Thần tài

TPO - Từ 3-4 ngày trước, các bà, các chị đã lùng mua hoa đồng tiền nên đến ngày Thần tài thì các chợ hoa, siêu thị, cửa hàng khan hiếm loại hoa này. Nhiều người tìm đến tận các làng hoa như Vạn Thành (Đà Lạt) để “săn” hoa.

Hoa đồng tiền màu vàng được ưa chuộng nhất
Hoa đồng tiền màu vàng được ưa chuộng nhất

Bà Nguyễn Thị Lý (phường 3, Đà Lạt) cho biết theo tục lệ truyền thống, mâm cúng vía Thần Tài bao gồm 1 bình hoa, 1 con cua, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chén rượu.

Về hoa, phải chọn hoa còn tươi, có nụ, tuyệt đối không dùng hoa giả để cúng. Và dĩ nhiên được ưa chuộng nhất là hoa đồng tiền bởi tên của loài hoa này hàm chứa ý nghĩa phát tài.

Từ 3-4 ngày trước, các bà, các chị đã lùng mua hoa đồng tiền nên đến ngày Thần Tài thì các chợ hoa, siêu thị, cửa hàng hoa rất khan hiếm loại hoa này. Nhiều người tìm đến tận các làng hoa như Vạn Thành (Đà Lạt) để “săn” hoa.

Giá hoa đồng tiền vì thế tăng cao gấp 2-3 lần. Bình thường hoa đồng tiền chỉ có giá tử 2.000-3.000 đồng/cành nhưng những ngày gần đây được đẩy lên mức giá 7.000-8.000 đồng/cành.

Loài hoa này rất đa dạng sắc màu bao gồm đỏ, cam, vàng, tím, trắng, phấn hồng… Trên một đóa hoa có thể gồm một màu đơn lẻ hoặc nhiều màu xen kẽ như cam đỏ, trắng viền xanh. Vào ngày vía Thần Tài thì hoa đồng tiền màu vàng được ưa chuộng hơn cả.

'Săn' hoa đồng tiền ngày vía Thần tài - ảnh 1 Hoa màu hồng phấn, cánh kép có độ bền cao

Một nguyên nhân khác khiến hoa đồng tiền khan hiếm vào ngày vía Thần Tài bởi diện tích canh tác loài hoa này không nhiều. Hàng năm chỉ chiếm tỉ lệ 3-5% trong tổng số các loài hoa cắt cành ở Đà Lạt và một số huyện lân cận như Lâm Hà (Lâm Đồng).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá