San lấp mặt bằng, người dân phát hiện bom 'khủng' trong vườn

TPO - Quả bom có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, ước chừng nặng hàng trăm kg được một người dân huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện khi đang san lấp mặt bằng.

San lấp mặt bằng, người dân phát hiện bom 'khủng' trong vườn

Ngày 5/3, ông Phan Sỹ Thắng – Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đang tiến hành xử lý một quả bom “khủng” vừa được người dân phát hiện khi san lấp mặt bằng.

Trước đó, vào ngày 25/2, trong lúc san lấp mặt bằng, ông Nguyễn Văn Phanh  trú ở bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, bất ngờ phát hiện một quả bom “khủng”. Ngay sau đó, ông Phanh đã báo sự việc cho chính quyền địa phương.

San lấp mặt bằng, người dân biên giới phát hiện bom khủng trong vườn - ảnh 1 Quả bom khủng được phát hiện trong vườn người dân.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng, khoanh vùng, bảo vệ hiện trường.

Qua kiểm tra, quả bom có chiều dài 2,5m, đường kính 0,6m, ước chừng nặng hàng trăm kg. Được biết, đây là quả bom lớn nhất từ trước đến này được phát hiện trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn.

San lấp mặt bằng, người dân biên giới phát hiện bom khủng trong vườn - ảnh 2 Hiện quả bom đang được xử lý.

Hiện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đang phối với với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý, vận chuyển quả bom đến nơi an toàn để tiến hành các biện pháp tiêu hủy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá