Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa

TPO - Không đủ ngôn từ để diễn tả trọn vẹn cái cảm giác trước vẻ đẹp thiên nhiên khi săn mây trên đỉnh Tà Xùa (Bắc Yên). Thời gian như ngừng trôi, từng khoảng khắc trở nên lắng đọng hơn bao giờ hết.

Tà Xùa vốn được biết đến như là một điểm săn mây lý tưởng tại miền Bắc. Với độ cao đỉnh gần 3.000m, Tà Xùa không hề dễ cho những ai muốn chinh phục. Rời phố thị trong dòng người vội vã đi làm buổi sáng, chúng tôi theo hướng đường Chèm vòng qua Đan Phượng ra quốc lộ 32 để tránh tắc đường của thành phố.

Những đồi chè xanh mượt ở Thanh Sơn luôn là điểm dừng chân thú vị, qua đèo Cón đến Phù Yên, vượt đèo Nhọt với những tán Lát hoa, Chò chỉ cổ thụ để tiến về Bắc Yên, từ đó cứ ngược dốc liên tục chừng 16km sẽ tới trung tâm xã Tà Xùa.

Nhấp ngụm chè shan tuyết cổ thụ vốn đã quá nổi tiếng ở mảnh đất Tà Xùa, tại nhà sàn Thiên đường Mây kiểu Homestay của chàng trai tên Dũng nổi danh trong làng phượt với biệt danh Ngỗng, chúng tôi lên đường đi săn ánh hoàng hôn ở Xím Vàng và đón ánh bình minh trong biển mây ở Háng Đồng.

Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 1 Thung lũng Tà Xùa hiện ra hùng vĩ khi biển mây trôi đi
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 2 Mây bay lững lờ giữa thung lũng ruộng bâc thang
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 3 Trời chưa tỏ từng đàn dê đã lên núi đón bình minh

Háng Đồng thời gian gần đây tuy được nhiều người biết đến, nhưng vẫn luôn là vùng đất còn nhiều bí ẩn đối với nhiều bạn trẻ đam mê khám phá.

Ngoài "lòng chảo" thung lũng săn mây, Háng Đồng còn nổi tiếng bởi cảnh quan hùng vĩ của núi đồi, trong đó có một nơi được gọi là "sống lưng khủng long".

Từ trên đường lộ ta đã nhìn thấy dãy núi như mũi tầu lao ra biển mây ngũ sắc lúc bình minh lên. Hành trình lắm gian nan đòi hỏi tay lái rất tốt mới có thể đến được với vùng đất tuyệt đẹp này.

Có thể ví von Háng Đồng chính là một lòng chảo khổng lồ, một thiên đường săn mây lý tưởng. Nơi đây còn đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ thích offroad bởi sự đa dạng địa hình, có thể là những đồi trọc đầy cỏ tranh, có thể là những thảo nguyên hoa dại, cây dương xỉ mọc ngút lối đi.

Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 4 Nhiều bạn trẻ cắm trại ngay trên đỉnh núi để trải nghiệm cảm giác "ngủ trên lưng khủng long".
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 5 Mặt trời ở nơi đây dậy sớm hơn dưới suôi
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 6 Mặt trời le lói xuất hiện trên đỉnh núi
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 7 Khi mây cuộn trào theo mặt trời lên thì những người săn mây đã sẵn sàng đứng ngay đầu mũi "sống lưng khủng long" để chiêm ngưỡng.

.Với độ cao trên 2.500m, "sống lưng khủng long" tiềm ẩn nhiều mối nguy mà nếu không tập trung, không có sự cẩn trọng cao, các "phượt thủ" có thể gặp bất trắc bất cứ lúc nào.

Trên lưng khủng long bạn sẽ được chiêm ngưỡng biển mây biến ảo khôn lường. Lúc mờ ảo lúc đã như một tấm thảm khổng lồ trải dài đến tận chân trời… Phía xa, những tia nắng đầu tiên báo hiệu một ngày mới bắt đầu…

Khi mặt trời nhô lên khỏi thảm mây rạng ngời, cũng là thời điểm Tà Xùa lộng lẫy nhất trong ngày. Khi mặt trời đã thực sự rực rỡ cũng là thời điểm những đám mây dừng chân dưới thung lũng bắt đầu một ngày rong chơi.

Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 8 Mây bắt đầu dâng lên trên đỉnh núi.
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 9 Mây phủ tràn trên "sống lưng khủng long".
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 10
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 11 Lữ khách mở rộng vòng tay đón mây bay qua.
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 12 Photo: ..
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 13 Các bạn trẻ chinh phục "sống lưng khủng long".
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 14
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 15
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa - ảnh 16 Những người dân sống hiền hoà với thiên nhiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng