Sản phẩm dinh dưỡng công thức phải đăng ký giá

TP - Ngày 19/9, Bộ Tài chính cho biết, đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình quản lý giá mặt hàng sữa và “giải trình” thông tin việc đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao.

> Không thay đổi
> Quản lý giá sữa: Hổng do đâu?

Theo Bộ Tài chính, các sản phẩm trước đây được ghi là sữa đều thuộc danh mục bình ổn giá và phải đăng ký giá tại Bộ Tài chính hoặc Sở Tài chính. Nhưng với việc Bộ Y tế ban hành quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa, sản phẩm dinh dưỡng, hầu hết các mặt hàng được đổi sang tên mới và được loại khỏi danh mục mặt hàng bình ổn giá theo như quy định của Luật Giá.

Bộ Tài chính khẳng định, đã có 3 công văn gửi Bộ Y tế và các doanh nghiệp đề nghị cung cấp danh sách tên mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và các sản phẩm dinh dưỡng để đề xuất biện pháp quản lý. Tại các buổi làm việc, Bộ Tài chính cũng đã đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Y tế cần phải chuẩn hoá tên mặt hàng trước đây là sữa và xem xét, đánh giá tổng thể về tính thiết yếu của mặt hàng này đến người tiêu dùng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá