Sản phụ sinh con trên taxi

TPO - Trên đường đến bệnh viện, một sản phụ đã bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trên xe taxi. Rất may, cả hai mẹ con đều an toàn nhờ sự hỗ trợ và sự nhanh trí của lái xe.

Lái xe Nguyễn Trọng Tài  bên cháu bé được sinh ra trên xe taxi.
Lái xe Nguyễn Trọng Tài bên cháu bé được sinh ra trên xe taxi.

Khoảng 9 giờ hôm nay, 18/5, chị Phạm Thị Phụ, sinh năm 1979, quê Bắc Ninh đón taxi từ đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM đến bệnh viện sinh con vì có dấu hiệu chuyển dạ.

Vừa lên xe được hơn 5 phút, sản phụ bất ngờ lên cơn đau dữ dội. Nhận thấy tình huống nguy cấp, anh Nguyễn Trọng Tài, tài xế M- Taxi (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh) vừa lái xe vừa trấn an chị Phụ và hỗ trợ để em bé chào đời ngay trên xe.

Thay vì đến bệnh viện, anh Tài quyết định đưa sản phụ và em bé đến Nhà bảo sinh Thiện Phước (trên đường Trường Chinh, quận Bình Tân) là nơi gần nhất để cấp cứu kịp thời rồi gọi cho gia đình sản phụ.

Anh Trần Đình Lĩnh, sinh năm 1972, chồng sản phụ cho biết: Nhờ lái xe nhanh trí nên hai mẹ con chị Phụ “mẹ tròn, con vuông”. Em bé chào đời khỏe mạnh. Gia đình chúng tôi rất may mắn khi gặp bác tài đã giúp đỡ vợ và con tôi trong tình huống bất đắc dĩ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng