Sản phụ sinh mổ bị bác sĩ cắt nhầm niệu quản

TPO - Trong quá trình sinh mổ, sản phụ Nguyễn Thị Oanh (SN 1976) ở thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã bị các bác sĩ cắt nhầm cả niệu đạo.

Sản phụ Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: VnExpress
Sản phụ Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: VnExpress

Thông tin ban đầu được biết: Ngày 23/6/2016, chị Nguyễn Thị Oanh được đưa đến Bệnh Viên Đa Khoa Nông Cống để mổ bắt con. Trong quá trình mổ, các bác sỹ thông báo buộc phải cắt bỏ tử cung của chị Oanh nếu không sẽ tử vong. Gia đình chị Oanh đồng ý và ký vào biên bản cho các bác sỹ cắt bỏ tử cung. Sau phẫu thuật chị Oanh có dấu hiệu tê liệt hoàn toàn về tiết niệu và dẫn tới ứ niệu phù nề khắp cơ thể.

Ngày 24/6/2016, chị Oanh được đưa đến điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, chị Oanh được các bác bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông báo chị đã bị cắt đứt toàn phần niệu quản. Sau hơn 1 tháng xảy ra sự việc, phía bệnh viện vẫn chưa có thông tin về xử lý sai phạm của những người liên quan.

Trả lời báo chí, ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống xác nhận sự việc trên và cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn. Sai phạm trong ca phẫu thuật trên sẽ được bệnh viện xem xét, xử lý theo quy định.

Sáng 2/8, ông Trịnh Hữu Hùng - giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ, bác sỹ trước và sau khi xảy ra sự việc. Nếu cá nhân, tập thể có sai phạm trong việc để xảy ra sự việc trên thì sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá