Sản phụ tử vong khi đợi xe cấp cứu

TPO - Chiều ngày 12/9, thông tin từ ông Trần Văn Trúc (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin một sản phụ tử vong sau khi sinh. Hiện Trung tâm Y tế đang tìm hiểu sự việc.

Trạm y tế xã Phúc Thọ nơi sản phụ T. sinh con.
Trạm y tế xã Phúc Thọ nơi sản phụ T. sinh con.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 11/9, sản phụ Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú tại xóm 8, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), mang thai hơn 39 tuần, có dấu hiệu sắp sinh nên được người nhà đưa đến Trạm y tế xã. 

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, thì sản phụ T. chuyển dạ nên được bác sỹ Ngô Thị Minh (Trạm trưởng trạm y tế) và một điều dưỡng tại đây đưa lên bàn sinh. Sau khoảng 30 phút thì chị T. sinh một người con trai, vào thời điểm này tình trạng sức khỏe của hai mẹ con hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 40 phút sau thì sản phụ T. kêu mệt, máu bắt đầu chảy. Thấy sản phụ có dấu hiệu bị băng huyết, bác sỹ Minh đã chuyền một chai dịch để chị T. đỡ mệt đồng thời cầm máu và gọi xe cấp cứu 115. Một tiếng sau, xe cấp cứu mới đến nơi thì sản phụ đã tử vong trước đó.

Bác sỹ Ngô Thị Minh (Trạm trưởng trạm y tế xã Phúc Thọ) cho biết: “Lúc sản phụ có dấu hiệu bị băng huyết, chúng tôi đã cầm máu, bù dịch để nâng cao thể trạng và lập tức gọi xe cấp cứu. Bởi băng huyết nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên không hiểu sao xe cấp cứu chạy từ 1h kém đến gần 2h mới tới, trong khi đoạn đường chỉ khoảng 12km. Lúc 3h30 ngày 12/9, người nhà trở về thông báo với tôi là sản phụ đã tử vong”.

Được biết, sức khỏe người con trai sản phụ Nguyễn Thị T. bình thường, cháu bé nặng 4,1kg. Ngoài ra, đây là lần thứ 2 sản phụ T. sinh con, người con đầu sinh thường vào năm 2009 cũng tại trạm y tế xã Phúc Thọ.

Hiện gia đình đã an táng chị T. theo phong tục địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng