Sẵn sàng cho Lễ ký gia nhập WTO

Vào lúc 10h30 sáng 6/11 (giờ địa phương), phái đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm làm trưởng đoàn đã đến Geneva để tham dự Lễ công bố Nghị định thư kết nạp Việt Nam vào WTO chiều nay.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm trước Lễ ký kết -  Ảnh Website Chính phủ

Từ mấy ngày trước đây, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự đã có mặt tại Geneva Thụy Sỹ để chuẩn bị công việc. Ông cho biết, mọi công việc đã hoàn tất, ngày mai, công việc còn lại chỉ còn là thủ tục.

Chiều 6/11, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm làm việc với phái đoàn Việt Nam và tham quan phòng ký hiệp định Geneva năm 1954. Sau đó, Phó Thủ tướng có cuộc gặp gỡ, nói chuyện với Đoàn đàm phán, cán bộ phái đoàn, phóng viên và Việt kiều tại Geneva.

Tại khách sạn Movenpick ở Geneva, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự cho rằng, các nước đánh giá cao Việt Nam đã kết hợp công tác xây dựng pháp luật với thành tựu phát triển kinh tế và nỗ lực cải cách hành chính và việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Việt Nam là nước có hệ thống pháp luật tương đối hoàn chỉnh trước khi gia nhập WTO.

Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá