Sẵn sàng đưa máy bay ứng cứu, tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định mất tích trên biển

TPO - Trưa ngày 28/10, tại Ban chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 9 (tại Đà Nẵng), Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Bộ Quốc phòng đã điều tàu đồng thời đang nghiên cứu phương án, sẵn sàng đưa máy bay để tìm kiếm 26 ngư dân 2 tàu cá Bình Định đang mất tích trên biển trong mưa bão số 9.

Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận các thuyền viên gặp nạn khi cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 - Ảnh: GTVT
Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận các thuyền viên gặp nạn khi cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 - Ảnh: GTVT

Trung tướng Bình cho biết: Hai tàu cá của ngư dân Bình Định với 26 thuyền viên đã mất liên lạc từ hôm qua. Theo thông báo của chủ tàu, 2 tàu đã bị chìm trên biển.

“Chúng tôi hi vọng các ngư dân mặc áo phao vào đang cầm cự trên biển” ông Bình cho biết.

 Trung tướng Nguyễn Trọng Bình thông tin về công tác tìm kiếm tàu và ngư dân gặp nạn. Video: Nguyễn Thành

Riêng tàu cá Bình Định số hiệu BĐ 98658 đã bị hỏng máy trôi dạt trên biển từ chiều qua (27/10), ông Bình cho biết: Ngay trong sáng nay 2 tàu kiểm ngư của vùng 4 đã rời cảng Cam Ranh để tiếp cận tàu cá đang trôi dạt trên biển.

“Các tàu hải quân vẫn đang liên lạc được với tàu cá Bình Định đang hỏng máy. Do song biển rất lớn, tốc độ tàu không thể nhanh được. Dự kiến 20h tối nay, tàu kiểm ngư sẽ tiếp cận và cứu hộ các thuyền viên bị nạn đang còn trôi dạt” ông Bình cho biết

Ngoài ra, do song biển rất lớn, nên lúc 9h30 Bộ Quốc phòng cũng tăng cường thêm 1 tàu kiểm ngư đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm 26 thuyền viên còn mất tích trên biển. Bộ Quốc phòng cũng nghiên cứu phương án sử dụng máy bay để bay tìm kiếm và chỉ thị cho các tàu tìm kiếm trên biển.

“Mục đích đưa máy bay vào nhằm giúp mở rộng phạm vi tìm kiếm, giúp công tác tìm kiếm nhanh hơn. Thời tiết cho phép chúng tôi sẽ báo cáo và cho triển khai ngay. Hiện nay, quân đội đang làm hết sức mình để khắc phục một số hậu quả đã có và sẵn sang triển khai lực lượng phương tiện ứng phó khăc phục hậu quả tiếp theo” ông Bình nói.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng, quân đội cần khẩn trương chuẩn bị và sẳn sàng các phương án để phục vụ công tác tìm kiếm, ứng cứu ngư dân mất tích và trôi dạt trên biển. Khi điều kiện thời tiết cho phép cần triển khai và đưa máy bay vào để đẩy nhanh công tác tìm kiếm người bị nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng