Sáng mai miền Bắc đón gió mùa đông bắc

TPO – Dự báo sáng mai (25/9) miền Bắc đón đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, nhiệt độ giảm mạnh, trời se lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Sáng mai miền Bắc đón gió mùa đông bắc

Sáng mai miền Bắc đón gió mùa đông bắc

> Miền Bắc lại mưa diện rộng
> Miền Bắc mưa, miền Nam nóng

TPO – Dự báo sáng mai (25/9) miền Bắc đón đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, nhiệt độ giảm mạnh, trời se lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Sáng mai, miền Bắc đón gió mùa đông bắc. Ảnh minh họa: Internet
Sáng mai, miền Bắc đón gió mùa đông bắc. Ảnh minh họa: Internet.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Nhiệt độ giảm mạnh thời tiết chuyển se lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo khoảng sáng mai (25/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai (25/9), do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều tối mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 24/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C, nnhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ C

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 độ C.

Thanh Hà

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá