Bắc Kạn:

Sáng nay, huyện Pắc Nặm lại bị cô lập do mưa lũ

Rạng sáng 10/7, trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn lại xuất hiện trận mưa lớn như trút nước và đến 8 giờ sáng nay, huyện vùng cao Pác Nặm lại tiếp tục bị cô lập.

Tuyến đường dẫn đến trung tâm các xã Nhạn Môn, Giáo Hiệu, Công Bằng (huyện Pác Nặm) vừa thông xe được vài ngày, song trận mưa lớn rạng sáng nay làm hàng nghìn m3 đất, đá sạt lở xuống đường làm cho việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Tất cả các xe chở hàng cứu trợ lên huyện Pác Nặm đều bị ách tắc ở đập tràn xã Nghiên Loan, do mưa làm nước đập dâng cao hơn 1 m, các xe không thể qua được.

Hiện nay, tại huyện Pác Nặm trời vẫn âm u và mưa nhỏ, việc tìm kiếm 9 người còn nằm lại dưới đống đổ nát ở thôn Khên Lền, xã Công Bằng cũng phải tạm dừng do dãy núi sau thôn Khên Lền xuất hiện vết nứt dài gần 1km, rộng 3- 5 cm và có nguy cơ sạt lở tiếp, không đảm bảo an toàn cho đoàn cứu hộ.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống lũ lụt và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bắc Kạn đã cử cán bộ xuống các vùng sâu, vùng xa có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để kiểm tra tình hình và chỉ đạo các địa phương phòng chống theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Đồng thời, tổ chức lực lượng di dời khẩn cấp hơn 100 hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao ở các xã Công Bằng, Nhạn Môn, Giáo Hiệu đến nơi an toàn; kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các bến đò ngang, tổ chức lực lượng hướng dân giao thông tại các điểm bị ách tắc do đất đá sạt lở, ngập lụt; nghiêm cấm mọt hoạt động đánh cá, vớt củi, đi lại... trên sông, suối và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các tình huống xấu có thể tiếp tục xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá