Sáng nay, mở cửa lại ga quốc nội Tân Sơn Nhất

TP - Chiều 27/10, Tổng Cty Cảng Hàng không miền Nam đã khẩn trương tiến hành các công việc cần thiết để ngày 28/10, sẽ đưa vào khai thác trở lại khu đến và khu đi tại cảng nội địa.

>> Cháy lớn ở nhà ga trong nước sân bay Tân Sơn Nhất

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đang dọn dẹp để có thể sớm đưa nhà ga quốc nội vào hoạt động trở lại sau vụ cháy - Ảnh: Kinh Luân - Tuổi Trẻ

Riêng khu dịch vụ ăn uống, bán hàng và khu hạng thương gia, thẻ vàng sẽ đóng cửa để sửa chữa, khắc phục.

Chiều tối 27/10, người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải chính thức phát thông báo liên quan tới vụ cháy nhà ga nội địa.

Theo đó, hỏa hoạn xảy ra vào lúc 2 giờ 5 phút ngày 27/10. Báo cáo sơ bộ của Tổng Cty Cảng Hàng không miền Nam, điểm xuất phát vụ cháy ở khu vực phòng khách hạng thương gia trên lầu 1 của nhà ga nội địa.

Diện tích đám cháy khoảng 200 m2, gồm toàn bộ phòng khách hạng thương gia, một số quầy bán hàng thương nghiệp khu vực phòng chờ trước cửa ra tàu bay số 7, 8, 9, 10 và lầu 1 của nhà ga nội địa. Không có thiệt hại về người, tại thời điểm phát thông báo vẫn chưa thống kê cụ thể thiệt hại vật chất.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách trong các chuyến bay nội địa đi, đến trong ngày 27/10, Cảng vụ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Tổng Cty Cảng Hàng không miền Nam đã tạm dừng khai thác khu vực nhà ga nội địa và chuyển việc phục vụ hành khách từ ga quốc nội sang ga quốc tế.

Tổ chức ngăn cách khu vực cháy để giữ nguyên hiện trường, phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn; dọn dẹp vệ sinh khu vực còn lại tại nhà đi, đến trong nước (tầng trệt, khu vực cửa 1, 2, 3, 4 và 5 trên lầu 1 của ga đi và khu vực ga đến tại tầng trệt), kiểm tra khôi phục hoạt động của hệ thống phục vụ bay nhằm sớm đưa nhà ga vào khai thác.

Sau khi điều tra sơ bộ, nguyên nhân khủng bố hoặc phá hoại được loại trừ.

Do ảnh hưởng của vụ cháy nên có 17 chuyến bay bị chậm giờ, trong đó chuyến bị chậm nhất là hơn 1 giờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá