Sáng qua, cháu còn đùa với tôi!

TP - Vội vã cùng vợ trở về từ TPHCM, anh Phạm Tấn Nguyên cứ ngồi lặng bên bàn thờ, nơi để di ảnh con trai anh - cháu Phạm Thành Chung vừa mất trong đợt lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa.

Anh Nguyên bên di ảnh cháu Chung
Anh Nguyên bên di ảnh cháu Chung

 >> Nam Trung Bộ ngập nặng, hơn 10 người chết và mất tích

Anh Nguyên bên di ảnh cháu Chung
Anh Nguyên bên di ảnh cháu Chung.

Cháu Chung sinh ngày 12-9-2008, là con trai đầu của anh Nguyên và chị Hồ Thị Kim Phụng. Sinh con được hơn một năm, vợ chồng anh phải gửi con cho ông bà nội để vào TPHCM kiếm sống. Anh Nguyên làm thợ cho một xưởng mộc, còn chị Phụng làm việc ở một quán cơm. Tháng 3 năm nay, vợ chồng họ lại có thêm cháu Phạm Ngọc Thạch. Cuộc sống vất vả, họ định Tết này mới về thăm cha mẹ, thăm con trai. Ai dè…

Ông Phạm Ngọc Hưng cũng thẫn thờ ngồi một chỗ, già xọm như ông lão bảy mươi, dù năm nay ông mới năm mươi tám tuổi. Con trai đi làm ăn xa, niềm vui hàng ngày của vợ chồng ông là đứa cháu nội kháu khỉnh. Sau mỗi buổi đạp xe hai, ba chục cây số để bán bánh bao do bà làm, ông lại về căn nhà nhỏ ở thôn Nghĩa Bình (phường Cam Nghĩa, thị xã Cam Ranh) vui đùa với cháu.

Trưa 1-11, nước lũ bỗng lên rất nhanh. Vợ ông đang chữa bệnh ở TP. HCM, chỉ còn ông và cô con gái út Ngọc Lan vội vàng dọn đồ chạy lũ. Họ để cháu Chung trên giường, mải kê dọn đồ đạc, không biết nước lên khiến chiếc giường tròng trành, cháu Chung ngã xuống dưới. Khi ông Hưng phát hiện thì không kịp nữa…

Căn nhà của cha con anh Nguyên ở thôn Nghĩa Bình vẫn đang ngập chìm trong nước lũ, bàn thờ cháu Chung được đặt tạm ở nhà một người thân. Chiều nay, đưa cháu ra nghĩa trang Nghĩa Phú, ông Hưng cứ lẩm bẩm, sáng qua thằng Chung còn đùa với tôi…

Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to

Chiều qua, 2-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ không mưa, trời rét, các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - 10 và có mưa giông mạnh, biển động rất mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to đến rất to; ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá