DMCA.com Protection Status

Sập cầu Ghềnh: Chuyển 150 toa xe về ga Biên Hòa

TP - Khắc phục sự cố cầu Ghềnh, hai nhà ga Hố Nai, Trảng Bom (Đồng Nai) đang được lắp thêm một số đường ray để nâng công suất xếp dỡ hàng hóa. Riêng ga Sóng Thần (Bình Dương) lắp thêm mái che mưa, nắng và làm lại ke để tạo thuận lợi cho hành khách lên xuống.

Hiện trường trục vớt cầu Ghềnh.
Hiện trường trục vớt cầu Ghềnh.

Chiều 29/3, tại TPHCM, làm việc với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về khắc phục sự cố cầu Ghềnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành cho biết, hai nhà ga Hố Nai, Trảng Bom (Đồng Nai) đang được lắp thêm một số đường ray để nâng công suất xếp dỡ hàng hóa. Riêng ga Sóng Thần (Bình Dương) lắp thêm mái che mưa, nắng và làm lại ke để tạo thuận lợi cho hành khách lên xuống. 

Để đảm bảo khả năng phục vụ hành khách dịp lễ 30/4, 1/5 và dịp nghỉ hè sắp tới, ngành đường sắt cho kéo bằng đường bộ các toa xe từ ga Sài Gòn ra ga Biên Hoà để lập các đoàn tàu phục vụ trong dịp này. Để đưa 50 toa chở khách và 100 toa chở hàng về ga Biên Hòa, ngành đường sắt phải xin giấy phép chở hàng quá khổ từ Sở GTVT địa phương.

Cùng ngày, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho ông Huỳnh Ngọc Hoàng (ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và ba cán bộ, nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, gồm các ông Phan Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Ngô Việt Hải theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vì đã ngăn chặn thành công đoàn tàu hàng lao đến lúc cầu Ghềnh vừa bị sập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng