Sập cầu trên quốc lộ 1A, hai người bị thương

Chiếc cầu tạm hai làn đường, tải trọng 30 tấn đã bị sập hồi 10h đêm qua, tại công trình thi công cầu Dài I trên quốc lộ 1A, địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, làm 2 người bị thương và gây tắc đường hơn 10 giờ.

Tại hiện trường, chiếc ô tô đầu kéo của Công ty Vận tải đa phương thức (Bộ GTVT) mang biển số 43K 9186 đã qua khỏi cầu thì thoát nạn nằm trên bờ, còn chiếc sơ mi rơ moóc biển số 43K 0005 được gắn 32 bánh lốp chở theo một thiết bị rất nặng nằm đè lên những dầm cầu bị bẻ gãy, nằm sát mặt nước.

Rất may, khi tai nạn xảy ra không có hành khách hay phương tiện nào khác lưu thông trên cầu. Nhưng  hai nhân viên đi trên xe 43K 9186 bị thương nặng bởi khi qua cầu, họ xuống “xi nhan” cho lái xe và bị rơi xuống sông theo chiếc sơ mi rơ moóc. Để cứu hai người này, các lực lượng đã phải dùng đến hàn xì để cắt các thanh sắt dầm cầu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ của Quảng Trị đã kịp thời có mặt. Các chiến sĩ CSGT Công an Quảng Trị và Công an huyện Hải Lăng đã hướng dẫn cho hàng ngàn xe ô tô các loại xếp hàng hai đầu cầu và đảm bảo trật tự trên đoạn quốc lộ gần năm km.

Công ty cổ phần QL và XD đường bộ Quảng Trị (Khu QLĐB 4) đã điều động ba máy xúc và bốn ô tô tải cùng nhân công khẩn trương đến hiện trường trong đêm để tìm cách khắc phục.

Để thông đường, các lực lượng đã dùng đất, đá đắp hai đoạn đường đầu cầu mới đã thi công xong phần dầm, tạo lối cho xe qua. Đến 6giờ 20 phút sáng 24-10 một số xe chạy hướng nam- bắc đã qua được cầu.

Tuy nhiên, do sức tải quá nặng, nền đường hai đầu cầu mới đắp không đảm bảo, đường lại tắc. Đến 11giờ 24-10, mới chấm dứt tình trạng ách tắc, hai đoàn xe xếp hang dài mấy cây số mới được giải phóng.

Được biết, cầu Dài I do Công ty 492 (Tổng Công ty XDCTGT 4- Bộ GTVT) thi công từ cuối năm 2005. Chiếc cầu tạm hai làn xe thi công bằng dầm ben lây được cắm biển qui định tải trọng là 30 tấn, được địa phương xác định là điểm xung yếu trên quốc lộ 1A trong những trận bão, lũ vừa qua.

Hiện các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân gây sập cầu. Nhưng qua thực tế hiện trường rất có khả năng do chiếc xe đầu kéo 32 bánh lốp chở quá tải gây sập cầu.

Đến trưa 24-10, một trong hai nhân viên trên chiếc xe gây sập cầu là anh Sừ Duy Chương 21 tuổi đã ra khỏi Bệnh viện Trung ương Huế. Anh Nguyễn Đức Quỳnh 21 tuổi, lái phụ vẫn nằm tại Khoa ngoại thần kinh trong tình trạng tràn máu đa xoang, gãy ba mấu cột sống ngang thắt lưng.

Theo Đinh Như Hoan
Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá