Sập cầu treo tiền tỷ, nhiều người rơi xuống sông

TPO - Cầu treo dây văng Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai bất ngờ sập đổ. Vào thời điểm sập cầu, có 4 người đi xe máy trên cầu bị rơi xuống nước.

Vào khoảng 14h hôm nay (15/11), cầu treo dây văng Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai (thuộc xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai) bất ngờ sập đổ xuống sông.

Theo thông tin ban đầu vào thời điểm sập cầu, có 4 người đi xe máy trên cầu rơi xuống nước và tự bơi vào bờ. Một nạn nhân bị gãy chân được đưa đi cấp cứu.

Cầu treo Tà Lài được khánh thành sử dụng vào tháng 4/2005. Cầu có chiều dài 164m, chiều rộng 4m, vốn đầu tư trên 3,6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Cầu nối trung tâm xã Tà Lài với ấp 4 của xã này nơi có khoảng 2.000 người là đồng bào dân tộc Châu Mạ, S’Tiêng.

Sập cầu treo tiền tỷ, nhiều người rơi xuống sông - ảnh 1 Cầu treo Tà Lài.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Bí thư Huyện ủy Tân Phú cho biết: Cầu được thiết kế danh cho xe máy và khách bộ hành. Có thời gian phương tiện ô tô lưu thông trái phép qua cầu.

Để khắc phục tình trạng này, cơ quan chức năng của huyện đã dựng cổng chắn hạn chế độ cao, ngăn ô tô qua cầu. Cầu cũng mới được sửa chữa xong một số hạng mục như thay thế những đoạn mặt sàn cầu, ốc vít, bu long bị hư hỏng.

Hiện chính quyền huyện Tân Phú đã điều động thuyền, ca nô từ Vườn Quốc gia Cát Tiên đến hỗ trợ việc đi lại của người dân. 

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá