Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc

Hàng nghìn chậu hoa rực rỡ sắc màu hội tụ tại Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc được tổ chức trên diện tích 6ha tại Khu đô thị Ecopark từ mùng 2 đến mùng 7 Tết Bính Thân hứa hẹn sẽ trở thành điểm du Xuân đầy hấp dẫn và độc đáo với người dân Thủ đô.

Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 1

Lễ hội hoa Xuân với chủ đề Xuân về Ecopark có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng, trưng bày rất nhiều loại hoa tươi, từ những loại hoa quen thuộc đến những loại hoa quý đến từ miền núi Tây Bắc, cao nguyên Đà Lạt hay xa hơn như từ miền Nam. Tất cả tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu giữa đất trời mùa Xuân. . Trong ảnh: Những con suối hoa rực rỡ dưới nắng mang lại sinh khí tràn đầy cho năm mới đang tới

Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 2

Lễ hội hoa Xuân Ecopark được trải rộng khắp khu đô thị, từ Phố Trúc, tới Vườn Tùng, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân. Mỗi khu vực đều mang những nét đặc sắc, độc đáo riêng có, đưa du khách lạc bước vào không gian nghệ thuật sắp đặt đầy quyến rũ.

Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 3 Điểm nhấn của Lễ hội hoa Xuân Ecopark chính là những tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt. 
Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 4
Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 5 Giữa lòng khu đô thị, bên cạnh những con đường hoa được trang trí đầy ấn tượng lại đan xen những góc tái hiện văn hóa dân tộc xưa, có ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ chênh vênh, đường làng quê với xe kéo và quán cóc bên đường… những gánh hàng hoa của vùng đất Bắc Bộ trù phú, màu mỡ... đem lại cho du khách cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà thân quen, gần gũi. 
Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 6

Hình ảnh cổng làng, ụ rơm, xe kéo… quen thuộc được sắp đặt khéo léo giữa muôn vàn sắc hoa

Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 7

Những con đường làng quanh co, những gánh hàng hoa chở Xuân xuống phố trong Lễ hội hoa Xuân Ecopark 2016

Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 8 Tại Lễ hội hoa Xuân Ecopark, người lớn sẽ được trở về với những hình ảnh thân thuộc của tuổi thơ nô đùa bên giếng nước, chơi trốn tìm nơi gốc tre, ụ rơm vẫn còn ngai ngái mùi bùn đất; gợi nhớ về kí ức trong trẻo tưởng chừng không thể tìm thấy giữa thủ đô. Đây cũng chính là tâm tư, tình cảm của BTC, khi mang tới niềm vui đoàn viên cho những người mong mỏi tìm lại một nét văn hóa xưa cũ. 
Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 9 Không chỉ có những con đường hoa đầy sắc thắm, mà Lễ hội hoa Xuân còn tái hiện không gian lễ hội truyền thống với những trò chơi dân gian như đánh đu, bịt mắt đập niêu, ném còn, viết thư pháp, nghe hát quan họ giao duyên, múa lân….   
Sắp có lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc - ảnh 10 Lễ hội hoa Xuân Ecopark 2016 là một công trình văn hóa du lịch nghệ thuật có ý nghĩa, đồng thời cũng là địa chỉ vui chơi của không chỉ nhiều người dân thành phố Hà Nội mà còn của khách thập phương, Việt kiều và nhiều du khách nước ngoài.

Lễ hội hoa Xuân Ecopark 2016 trải dài trên diện tích 6ha tại khu đô thị Ecopark. Từ ngày mùng 2 đến mùng 7 Tết, Lễ hội hoa Xuân Ecopark tổ chức thêm nhiều các trò chơi dân gian hấp dẫn. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0976110077

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng