Sập giàn giáo công trình, 5 người thương vong

TPO - Khi công nhân đang thi công tại công trình nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) thì giàn giáo bị sập khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương.

BS. Lê Dũng - Phó Khoa Thần Kinh - Cơ Xương Khớp (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long) thăm khám cho bệnh nhân.
BS. Lê Dũng - Phó Khoa Thần Kinh - Cơ Xương Khớp (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long) thăm khám cho bệnh nhân.

Chiều ngày 29/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) cho biết, khoảng 8 giờ 15 phút sáng nay, bệnh viện tiếp nhận 5 nạn nhân trong một vụ tai nạn sập giàn giáo của một công trình tại thị trấn Mái Dầm, Châu Thành, Hậu Giang.

Trong đó, trường hợp của anh N.H.T (33 tuổi) đã ngưng tim, ngưng thở, biến dạng lồng ngực và cẳng bàn chân phải. Nạn nhân tử vong trước nhập viện, sau hơn 70 phút hồi sức tích cực nhưng không thành công, gia đình xin chuyển nạn nhân về lo hậu sự

Các nạn nhân còn lại gồm: anh N.V.M (39 tuổi) gãy 2 xương đùi được cho thuốc giảm đau, nẹp cố định gãy xương đùi. Anh N.V.P (44 tuổi) gãy xương cột sống thắt lưng và anh N.C.N 24 tuổi bị chấn động não. Cả 3 nạn nhân này đều được chuyển qua Khoa Ngoại Thần Kinh- Cơ Xương Khớp (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long) để tiếp tục điều trị.

Riêng anh P.V.D (39 tuổi) chỉ chấn thương phần mềm vùng cẳng chân phải đã được cấp toa thuốc và ra về nghỉ dưỡng tại nhà. Hiện tại, 3 bệnh nhân đã nhập viện đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Được biết, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày tại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, khi các công nhân đang thi công phần mái hiên che trên cao thì bất ngờ giàn giáo bị lún và sập sau đó khiến một số công nhân đang khi công trên giàn giáo ngã xuống bị thương vong.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 khởi công ngày 16/5/2015, tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang với tổng kinh phí đầu tư 43.000 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích khoảng 115ha, có hai tổ máy với công suất hoạt động khoảng 1.200 MW, do Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng