Sập giàn giáo: Nhà thầu nhận trách nhiệm, hứa hợp tác điều tra

TPO - Dù các công nhân thi công tại công trường vụ tai nạn thuộc nhà thầu phụ, nhưng với tư cách chủ đầu tư thi công giàn giáo, Samsung C&T nhận trách nhiệm phải có biện pháp hỗ trợ nạn nhân và sẽ nghiêm túc hợp tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập.

Sập giàn giáo: Nhà thầu nhận trách nhiệm, hứa hợp tác điều tra

Công ty Samsung C&T Việt Nam vừa gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Đại diện Công ty này cho hay, sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

"Dù các công nhân thi công tại công trường không phải thuộc lao động của Samsung C&T mà của nhà thầu phụ, song là chủ đầu tư thi công giàn giáo, chúng tôi xin hứa sẽ có các hình thức và biện pháp hỗ trợ nạn nhân hợp tình và hợp lý nhất, và hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn", thông cáo của Công ty nêu rõ.

Theo Samsung C&T, ngay sau khi có thông tin vụ tai nạn, công ty huy động tối đa lực lượng, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng của Việt Nam để cứu hộ cứu nạn.

Hiện nay, trên công trường, toàn bộ các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam giải quyết vụ việc.

Công ty này cũng cho hay, toàn bộ các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm.

Ngoài ra, tối 25.3, Samsung C&T đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng