Sập hầm khai thác quặng, 3 người thiệt mạng

Chiều 8/10, UBND huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, một vụ sập hầm khai thác quặng thiếc tại thôn Đồng Tâm, xã Thanh Kỳ, đã làm ba người chết tại chỗ và bốn người khác bị thương nặng.

Anh Hà Văn Thịnh (37 tuổi), người may mắn sống sót trong vụ sập hầm, đang điều trị tại Bệnh viện huyện Như Thanh kể lại, từ đầu tháng 9, một số người ở xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia hay về thôn Đồng Văn, xã Thanh Kỳ thuê lao động vào khu vực mỏ thiếc Đồng Tâm nổ mìn lấy thiếc.

Ngày 4/10, các "đầu nậu" vào thôn này thuê bảy lao động, rồi dùng năm quả mìn tự chế (mỗi quả dài 10cm) để nổ cho đá có dính thiếc rơi xuống cửa hang. Sau khi mìn nổ, bảy người vào hang để đập đá lấy quặng thì bị một khối đá khổng lồ lăn xuống hầm đè chết tại chỗ ba người và khiến bốn người bị thương nặng.

Hiện, các "đầu nậu" tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Huyện ủy, UBND huyện Như Thanh đã xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền mai táng cho các gia đình có người thiệt mạng, với số tiền 1,7 triệu đồng một người.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá