Sập hầm lò tại Quảng Ninh, 4 công nhân thương vong

TPO - Một vụ tai nạn sập hầm lò vừa xảy ra tại Công ty CP than Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh cho biết vào khoảng 3h sáng nay (8/8) tại phân xưởng đào lò 6, Công ty CP than Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động sập hầm lò làm 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng và 2 người khác bị thương nhẹ.

Sập hầm lò, 4 công nhân thương vong - ảnh 1 Tai nạn hầm lò 4 công nhân thương vong. (Ảnh minh họa)

Vụ việc xảy ra khi hai công nhân Vi Văn Dụng (27 tuổi, Cao Bằng) và Nguyễn Thế Hoạt (25 tuổi, Yên Bái) đang làm việc tại đường lò bán xuyên mức -100 đến -120 mét thuộc công ty trên thì bất ngờ trần hầm lò sập đổ và vùi lấp hoàn toàn.

Nghe thấy tiếng động lớn nhóm công nhân đang làm việc gần đó đã tới để đào bới giải cứu nạn nhân. Sau hơn 2 tiếng nỗ lực thi thể anh Hoạt được tìm thấy nhưng đã tử vong. Tiếp đó a Dương được đưa ra khỏi hầm lò trong tình trạng bị thương nặng ở chân.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho công nhân bị thương và 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Đồng thời yêu cầu Công ty CP than Mông Dương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, đây chưa phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng sập hầm lò trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Mỗi năm vẫn thường xảy ra hàng chục vụ tai nạn làm ảnh hưởng tới tính mạng con người cũng như thiệt hại vật chất của các đơn vị khai thác than trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng