Sập hầm than, ba người mất tích và bị thương

TPO – Khoảng 15 giờ 30 ngày 24-4, hầm tại khu vực mỏ than Ngọc Kinh thuộc xã Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) sập, làm ít nhất ba người mất tích và bị thương.

Sập hầm than, ba người mất tích và bị thương

> Sạt lở mỏ vàng ở Thái Nguyên, một người chết

Nơi xảy ra tai nạn lao động. Ảnh: Nguyễn Thành
Nơi xảy ra tai nạn lao động. Ảnh: Nguyễn Thành.

Ngày 25 – 4, ông Trần Thanh Tâm, Trưởng Công an xã Đại Hồng cho biết: Chủ hầm than được xác định là Nguyễn Bình Vượng (sinh năm 1964, thường trú tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc).

Chủ hầm thuê một nhóm người ở các tỉnh phía bắc vào địa phương khai thác than trái phép tại khu vực mỏ than Ngọc Kinh.

Ngày 24 – 4, ông Vương cử ba người xuống sửa một lò than cũ tại khu vực mỏ than Ngọc Kinh để lấy than. Do đụng phải mạch nước ngầm, hầm than ngập nước rồi sập. Hai người bị chôn vùi và một người bị thương.

Hai nạn nhân bị vùi lấp được xác định là Quách Thị Sang (sinh năm 1984), Bùi Đức Vượng (sinh năm 1995); người bị thương tên Quách Công Tạ. Cả ba người đều quê Hoà Bình, được ông Vượng thuê làm công.

Ngay sau khi nhận được tin, công an xã Đại Hồng và huyện Đại Lộc đã có mặt ở hiện trường, hút nước từ hầm than để tìm kiếm thi thể hai nạn nhân.

Tuy nhiên, do mạch nước chảy quá mạnh, sau một đêm hút nước không cạn. Đến 9 giờ ngày 25-4, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy xác hai nạn nhân. Việc hút nước từ hầm để tìm kiếm thi thể hai người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Cũng theo ông Tâm, cơ quan chức năng huyện Đại Lộc đã triệu tập ông Nguyễn Bình Vượng chủ lò than để điều tra sự việc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng