Sắp lưu hành giấy phép lái xe mẫu mới

Từ 1 - 1 - 2011, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ được sử dụng theo mẫu mới. Giấy phép lái xe mẫu mới có kích thước tương tự thẻ ATM, được in song ngữ Việt - Anh và có tính bảo mật cao.

Sắp lưu hành giấy phép lái xe mẫu mới

> Năm 2011: Giấy phép lái xe như thẻ ATM 

Đó là một trong những nội dung của Thông tư số 35/2010/TT-BGTVT do Bộ GTVT vừa ban hành nhằm điều chỉnh một số điểm mẫu giấy phép lái xe cũ.

Theo đó, mẫu mới giấy phép lái xe cơ giới đường bộ mới có kích thước 85,6x53,98x0,76mm, được làm bằng vật liệu PET, hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu vàng rơm và các ký hiệu bảo mật để hạn chế làm giả.

Trên giấy phép lái xe hiển thị hai ngôn ngữ Việt, Anh bao gồm các thông tin ảnh chân dung, tên người được cấp bằng, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, trong đó ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép lái xe.

Đồng thời, trên giấy phép lãi xe mẫu mới sẽ có cơ sở dữ liệu thống nhất trong cả nước để các cơ quan chức năng và địa phương có thể nhanh chóng tra cứu, xác minh thông tin khi cần thiết.

Theo Bộ GTVT, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hiện tại vẫn được phép lưu hành bình thường. Chỉ cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới đối với những giấy phép đã đến thời hạn đổi, hoặc hư hỏng, hay theo nhu cầu cá nhân.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam là cơ quan được giao in ấn và hướng dẫn thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe mẫu mới trên toàn quốc.

Theo Phương Minh
An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá