Sập nhà 3 tầng, hàng chục công nhân kẹt trong đống đổ nát

Tai nạn xảy ra lúc 13h45' hôm qua, 20/10, tại đường số 2 khu phố Phú Nhơn, phường 5, thị xã Tân An, tỉnh Long An. Theo những người sống sót thì có hàng chục công nhân đang bị kẹt trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng

Tên những người bị kẹt bên dưới ngôi nhà sụp đổ kia bước đầu xác định gồm: Đức, Luận, Tuân, Thuận, Hạnh, Hùng, Sơn, Tứ, Thi, Út, Trường, Huỳnh.

Điều đáng nói là sau khi ngôi nhà bị sụp đổ, cũng như sau đó, chủ ngôi nhà nêu trên vắng mặt, xe cứu thương, xe cẩu được huy động, lực lượng PCCC và các lực lượng khác tận dụng mọi khả năng để cứu người bị nạn.

Khoảng 14h, lực lượng cứu hộ phát hiện được một khe hở dưới đống đổ nát có dấu hiệu có người còn sống. Tích cực đào bới cho đến 14h30' thì lực lượng cứu hộ đưa được người đầu tiên ra ngoài. Đến 16h thì lực lượng cứu hộ đưa được 6 người từ đống đổ nát trong đó 4 người còn sống, 2 người đã chết.

Theo tin thu thập được bước đầu thì chủ ngôi nhà (cũng là chủ đầu tư) là ông Cù Ngọc Lê - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Đức Hải 2. Giấy phép xây dựng ngôi nhà này được cấp vào tháng 4/2006 và thiết kế được duyệt là 2 tầng (1 trệt, 1 lầu) nhưng ngôi nhà được xây đến 3 tầng. Thời điểm nhà bị sập đang trong giai đoạn sơn tường.

Chiều 16/10, Đội quy tắc quản lý đô thị thị xã Tân An đến tận nơi mời nhà thầu để lập biên bản vi phạm chỉ giới nhưng nhà thầu này không có mặt ở hiện trường xây dựng.

Đến 17h cùng ngày chưa có nạn nhân nào được đưa ra thêm. Các lực lượng, phương tiện được huy động tối đa để công tác cứu hộ tiến triển tốt hơn và công tác này có thể kéo dài cả đêm nay. Rất nhiều thân nhân có con em bị nạn nóng lòng chờ tin con em họ hiện còn kẹt trong đống đổ nát

Theo Công Xi
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá