Sập nhà đang xây dựng, 3 người chết

TPCN - Vào khoảng 5h05 sáng hôm qua (4/11), một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM.

Căn nhà số 136B đường Lũy Bán Bích đang thi công dở dang thì bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn, chôn vùi một số công nhân đang làm việc ở tầng trệt. Công tác cứu hộ, tìm người bị nạn ngay lập tức được triển khai.

Lực lượng cứu nạn đã tìm được 3 công nhân bị kẹt trong đống  đổ nát, trong đó 2 người đã chết, 1 người bị thương nặng sau đó cũng đã chết trên đường đưa đến bệnh viện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 3 công nhân bị thiệt mạng tên Nguyễn Quốc Thiên ngụ tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh; Huỳnh Trung Hóa ngụ tại phường Tân Tạo quận Bình Tân và Kiều Công Lý (chưa rõ nơi cư trú).

Có mặt tại hiện trường trưa 4/11, chúng tôi nhận thấy trên phần diện tích xây dựng hơn 300m2, toàn bộ phần cột, xà và sàn sắt của căn nhà bị đổ oằn xuống, gãy, ngã ngổn ngang.

Theo một số công nhân, căn nhà đã hoàn tất việc đúc móng và dựng sàn bằng sắt chuẩn bị đúc lầu. Sáng ngày 4/11, công nhân đang đúc phần cột, trụ căn nhà thì tai nạn xảy ra.

Trao đổi qua điện thoại, ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Tân Phú cho biết, chủ đầu tư công trình (chủ nhà) là ông Tạ Kính Dân.

Các thủ tục xây dựng ngôi nhà đều tuân thủ các quy định của pháp luật. Thiết kế kỹ thuật của căn nhà do công ty PA thực hiện đã được duyệt.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã phát hiện: hợp đồng kinh tế Cty Tư vấn thiết kế xây dựng HDS ký với chủ nhà phụ trách thi công xây dựng nhưng thực tế Cty này đã “bán cái” lại cho một chủ thầu thi công khác là ông Huỳnh Hữu Hải ngụ ở quận Bình Tân.      

Ngay trong ngày 4/11, vụ việc đã được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM để làm rõ các sai phạm.

Sau vụ sập nhà mới xảy ra cách đây 2 tuần ở phường 5, thị xã Tân An (Long An) làm 7 người chết, vụ tai nạn ở TPHCM thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về an toàn lao động tại các công trình xây dựng dân sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá