Sập nhà làm ba người bị chết, bị thương

Mưa to kèm gió lớn rạng sáng 21-4 làm sập nhà sàn hai gian của chị Nông Thị Đường, dân tộc Dao quần trắng làng Dùm (phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), làm hai người chết, một người bị thương.

Sập nhà làm ba người bị chết, bị thương

Ngôi nhà chị Đường bị sập đổ hoàn toàn
Ngôi nhà chị Đường bị sập đổ hoàn toàn. Ảnh: Bee.net.vn

Khi nnhà sập, có bốn người ở trong nhà là bà Trần Thị Hòa, SN 1953 (mẹ đẻ chị Đường); Nông Thị Sinh, SN 1977 (chị gái của chị Đường) và Nông Thị Vân, SN 1990 (em gái chị Đường); cháu Nông Thị Bích Ngọc, SN 2006 (con chị Đường).

Do nhà sập bất ngờ nên làm hai người chết tại chỗ là bà Hòa và chị Vân; còn cháu Ngọc bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Khi xảy ra vụ việc chị Đường đi vắng, bà Hòa và chị, em gái của chị Đường vào trông hộ nhà.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã huy động lực lượng dân quân và đội cứu hộ địa phương đến cứu nạn. Đến sáng nay, xác hai nạn nhân đã được tìm thấy.

Trước mắt, tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ gia đình chị Đường năm triệu đồng để dựng lại nhà và mỗi người bị chết 4,5 triệu đồng.

Làng Dùm có 35 hộ chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao quần trắng, Nùng, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trong làng còn 11 hộ nghèo.

Các hộ dân sống rải rác ở các thung lũng và sườn núi. Trận mưa to gió lớn xảy ra rạng sáng nay còn làm ba hộ dân trong làng bị tốc mái, hai ha ngô bị gẫy đổ mất trắng.

Theo Minh Quang
Bee.net.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng