Sập sàn bê tông tầng 7 công trình

TPO - Hơn 2 giờ sáng nay, 9/1, một vụ sập sàn bê tông xảy ra tại công trình xây dựng Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Khu vực Phía Nam (số 1196, đường 3 tháng 2, phường 8, quận 11, TPHCM). Hiện vẫn chưa rõ số người bị nạn.

Nơi sàn bê tông bị sập
Nơi sàn bê tông bị sập

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, khi khi các công nhân dùng máy móc đổ bê tông cốt – pha mặt sàn tầng 7 của công trình thì xảy ra vụ tai nạn. Người dân xung quanh khu vực công trình nghe tiếng động rất lớn kèm những tiếng la hét, nhiều người cứ tưởng đó là một vụ nổ.

Ông Đương Quốc Cường (ngụ tại đường Lò Siêu, phường 8, quận 11, TPHCM) cho biết: “Lúc đó khoảng hơn 2 giờ sáng, tôi đang ngủ thì nghe tiếng động lớn. Tôi cứ tưởng bê tông rơi trúng mái nhà mình nên vội chạy ra khỏi nhà vì sợ nhà sập. Khi công nhân đổ bê tông vẫn xuất hiện tình trạng đá cát rơi lên mái nhà tôi”.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng quận 11 có mặt để ghi nhận vụ việc và bảo vệ hiện trưởng. Cũng theo thông tin từ phía người dân, ít nhất 4 xe cứu thương được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến khoảng 3 giờ 30 phút, hàng chục chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 và cả xe thang được điều đến hiện trường. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ số người bị nạn.

Theo ghi nhận của PV vào sáng nay, tại công trình, các công nhân đã được tạm thời cho nghỉ việc để đảm bảo an toàn.

Công trình xây dựng Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ Khu vực phía Nam được khởi công từ ngày 4/11/2011, do Văn phòng Bộ KH&CN làm chủ đầu tư. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư & thiết kế xây dựng Việt Nam. Đơn vị thi công là Công ty 36 Bộ Quốc phòng và đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần đầu tư & tư vấn xây dựng CONSTREXIM. Thời gian thi công dự kiến là 3 năm. 

Chùm ảnh ghi nhận tại hiện trường

Sập sàn bê tông tầng 7 công trình  - ảnh 1

Vụ sập sàn bê tông nằm ở tầng 7 của công trình

Sập sàn bê tông tầng 7 công trình  - ảnh 2
Sập sàn bê tông tầng 7 công trình  - ảnh 3
Sập sàn bê tông tầng 7 công trình  - ảnh 4

Đến sáng nay 9/1, công nhân tại công trình đã được tạm thời cho nghỉ việc để đảm bảo an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng