Sắp xếp lại 1.200 lượt xe khách Nước Ngầm, Giáp Bát trong quý 2

TPO - Cho biết lý do và lộ trình thực hiện việc sắp xếp, tái cấu trúc lại 1.200 lượt xe khách tại hai bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát mà đơn vị mình vừa có phương án, trao đổi với PV Tiền Phong sáng 4/4, ông Vũ Văn Viện Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ thực hiện bài bản và triển khai ngay trong 2/2017.

Trong quý 2/2017, Sở GTVT Hà Nội sẽ sắp xếp, cấu trúc lại 1.200 lượt xe tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm
Trong quý 2/2017, Sở GTVT Hà Nội sẽ sắp xếp, cấu trúc lại 1.200 lượt xe tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm

Theo ông Viện, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại cuộc họp đối thoại giữa Bộ GTVT và lãnh đạo thành phố và văn bản của Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải quyết kiến nghị của các đơn vị vận tải vừa có xe thực hiện chuyển bến thời gian qua.

Trong đó, Bộ GTVT có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội tiếp tục rà soát để bố trí hợp lý các tuyến thuộc diện điều chuyển về bến Nước Ngầm, bến Giáp Bát hoặc tái cấu trúc lại giữa bến xe Giáp Bát với bến Nước Ngầm.

Cùng với đó để đảm bảo cạnh tranh công bằng, minh bạch giữa các tuyến xe khách chạy về các địa phương Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình; Sở GTVT đã xây dựng phương án sắp xếp, tái cơ cấu lại 1.287 lượt xe hoạt động trên các tuyến này theo hướng xe tỉnh nào thì về bến có tuyến của tỉnh đó.

Về lộ trình thực hiện, ông Viện cho biết, những ngày tới Sở GTVT Hà Nội sẽ tập trung lấy ý kiến, nguyện vọng các DN tại hai bến xe là Giáp Bát, Nước Ngầm; sau đó hoàn thiện phương án để trình thành phố. Thời gian để Sở GTVT thực hiện phương án trên, ông Viện cho biết, sau khi thành phố cho chủ trương Sở GTVT sẽ triển khai trong quý II/2017.

 Đánh giá về kết quả công tác thực hiện điều chuyển nhiều lượt tuyến xe khách từ tháng 1 đến nay, ông Viện cho rằng, tình hình giao thông tại khu vực các bến xe, cửa ngõ và trên trục đường vành đai 3 đã có chuyển biến tích cực, đặc biệt dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, ùn tắc kéo dài tại đây đã không xảy ra.

“Điều đó cho thấy, việc tổ chức thực hiện phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vừa qua đã đảm bảo đúng mục đích và yêu cầu”, ông Viện đánh giá.

Tuy nhiên, ông Viện cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong giai đoạn đầu điều chuyển vừa qua, DN vận tải không tránh được những khó khăn vì phải thay đổi phương án sản xuất, kinh doanh; một bộ phận người dân chưa nắm bắt kịp kế hoạch điều chuyển, gây ảnh hưởng đến đi lại, sản lượng hành khách của các nhà xe…

Do vậy, cùng với thực tế nắm bắt sự việc, hiện nay Sở GTVT Hà Nội đang cùng với DN vận tải giải quyết từng bước khó khăn. Việc sắp xếp, cấu trúc lại luồng tuyến của nhiều lượt xe tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm theo hướng xe tỉnh nào thì về bến có tuyến của tỉnh đó cũng là một trong các nội dung trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng