Sapa hồi hộp chờ tuyết rơi!

TP - Những ngày này, không khí đón chào lễ Giáng sinh ở Sapa (Lào Cai) thêm phần náo nhiệt, khi Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia đã dự báo một đợt rét đậm sẽ xuất hiện ở vùng núi cao, và có khả năng tuyết rơi ở Sapa.

Tuyết đã từng rơi ở Sapa nhiều năm, gần đây nhất là năm 2003- tuyết rơi trắng trời và tràn ngập cả thị trấn Sapa, có những chỗ dày tới cả gang tay.

Thời tiết ở Sapa ngày 23/12 đang là 10- 12 độ C thì đến ngày 24/12 đã xuống dần đến 5- 6 độ C.

Trời không mưa và trong trẻo, chứ không bảng lảng sương mù như Sapa thường ngày vẫn vậy. Cũng là hiện tượng lạ của thời tiết dịp Noel năm nay ở đây.

Chào đón lễ Giáng sinh, nhiều nhà hàng, cửa hiệu ở Sapa đã trang hoàng bằng cây thông và ông già Noel, những thiên thần và các dải ruy băng lấp lánh... Không khí náo nhiệt nhất chính là các khu vực nhà thờ Đá.  Đây là nơi thu hút không chỉ đồng bào giáo dân bản xứ mà cả đông đảo du khách thập phương.

Ông Lý Seo Vảng, năm nay 73 tuổi, là một giáo dân sinh ra và lớn lên ở đất này, từng chứng kiến bao đổi thay của một thị trấn bé nhỏ thủa xa xưa và thị trấn du lịch sầm uất hôm nay, cho biết vẫn luôn cảm thấy phấn chấn mỗi khi đón lễ Giáng sinh.

Ông nói: Bắt đầu từ ngày 20/12 hàng năm, tất cả mọi người đều chuẩn bị để đón một mùa Giáng sinh mới với bao ước muốn tốt lành. Do vậy, người ta trang trí cây thông, hang đá…ở khu nhà thờ và chuẩn bị cho việc hành lễ đón Chúa đúng  vào lúc12 giờ đêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá