Sạt lở đê sông Chu, nhiều hộ dân cần di dời khẩn cấp

TP - 12 hộ dân ở bên hữu bờ sông Chu, thuộc địa phận xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cần phải di dời khẩn cấp do bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào đất thổ cư (ảnh).

Sạt lở đê sông Chu, nhiều hộ dân cần di dời khẩn cấp

Các hộ dân này thuộc các thôn Quảng Phúc, Hiệp Lực, Đại Đồng của xã Xuân Thiên. Do lũ lụt gây ra trước đó, một số vị trí dọc bờ sông Chu qua địa bàn xã Xuân Thiên bị sạt lở, lấn sâu vào đất thổ cư của các hộ dân từ 10 đến 35 m. “Do việc sạt lở đê đã lấn sâu vào khu vực sinh hoạt của gia đình, làm nứt nóc nhà. Chúng tôi rất lo lắng và mong muốn chính quyền địa phương sớm tạo điều kiện để các hộ trong vùng sạt lở sớm được di dời đến nơi an toàn”- bà Lê Thị Hòa (SN 1952, thôn Quảng Phúc) chia sẻ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thiên cho biết: Hiện nay, chính quyền địa phương làm rào chắn, giao cho lực lượng công an và xã đội thường xuyên bảo vệ và nắm bắt diễn biến sạt lở. Đồng thời, UBND xã Xuân Thiên cũng đã có văn bản đề nghị cấp trên sớm có kế hoạch kè tuyến sạt lở bờ sông, kiên quyết xử lý nghiêm khắc hành vi nạo hút cát không đúng vị trí được cấp phép khai thác; hỗ trợ kinh phí cho các hộ phải di dời sớm ổn định đời sống; kịp thời quy hoạch các vị trí để di chuyển chỗ ở cho các hộ dân...

Theo ghi nhận, ngay tại vị trí đối diện với đoạn sông Chu đang bị sạt lở, hoạt động khai thác cát dưới lòng sông vẫn diễn ra bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá