Sạt lở khiến gần 100 container 'chui' xuống sông

TPO - Rạng sáng nay, gần 100 container chứa bột mì và lúa mạch đã bất ngờ đổ xuống sông Sài Gòn gây thiệt hại cho chủ hàng hàng chục tỷ đồng.

Sạt lở khiến gần 100 container 'chui' xuống sông

100
Gần 100 container chứa bột mì và lúa mạch đã bất ngờ đổ xuống sông Sài Gòn.

Sự cố tai nạn này xảy ra tại cảng Trường Thọ (quận Thủ Đức, TPHCM) nằm ven nhánh sông Sài Gòn bất ngờ bị sạt lở kéo theo gần 100 thùng hàng container chìm dưới dòng sông. Theo các nhân chứng, sự cố xảy ra vào khoảng 1h sáng (20-5). Sự cố xảy không gây tai nạn thương vong về người, duy chỉ có một xe đầu kéo bị ảnh hưởng phần đuôi khi bị các container đổ đè lên.

Trưa cùng ngày, Trạm quản lý đường thủy số 4 và các cơ quan chức năng đã có mặt ở cảng Trường Thọ khảo sát khu vực bị sạt lở.

Biên bản của Trạm quản lý đường thủy số 4 cho thấy, khu vực sạt lở là kênh đào Nhiệt Đới chảy ra sông Sài Gòn và nằm song song với đường bộ xa lộ Hà Nội. Đoạn bị sạt lở ăn vào đất liền của cảng 10 -15 mét và kéo dài dọc kênh 60 m. Những container này thuộc quản lý của Công ty cổ phần cơ khí xây dựng giao thông.

Thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỷ đồng. Phía bản quản lý cảng giải thích, do đang xây dựng đường nội bộ bên trong cảng nên những container được di dời ra sát nhánh sông nên sự cố xảy ra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá