Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn

TPO - Rạng sáng 27/6, một vụ sạt lở nghiêm trọng ở huyện Nhà Bè, TPHCM khiến 5 căn nhà bị hư hỏng, nhiều công trình bị sạt xuống sông, hàng chục hộ dân phải dời khẩn cấp.

Theo ghi nhận, vụ sạt lở kéo dài hơn 50m, sâu hơn 20m dọc sông Kinh Lộ, đoạn gần cầu Kinh Lộ thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM. Làm 5 căn nhà hư hỏng nặng, 3 căn nhà khác tại khu vực này bị ảnh hưởng.

Tại hiện trường, nhiều căn nhà dân bị sập một phần xuống sông, các công trình phụ, tường nhà bị nứt toác. Nhiều tài sản của người dân cũng bị trôi xuống sông, hàng chục người dân vẫn ngồi bơ phờ nhìn căn nhà mình tan hoang sau vụ sạt lở.

Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn - ảnh 1
Theo người dân tại khu vực này, khoảng gần 0h sáng nay, trong lúc đang ngủ thì họ nghe tiếng động lớn phát ra từ bờ kênh rồi căn nhà bất ngờ rung lên. Mọi người hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài thì thấy bờ sông đang sạt xuống.

“Bờ sông bỗng sạt xuống sông ầm ầm, công trình phụ phía sau và nhiều bức tường nứt toác, đổ sập xuống sông. Tôi hoảng quá gọi mọi người chạy ra ngoài vì sợ nhà sập”, chị Huỳnh Thị Phải (40 tuổi) nói.

Ngay sau khi chạy ra ngoài, chị Phải hô hoán cho những gia đình bên cạnh để cảnh báo. “Mọi người hốt hoảng vơ được ít đồ đạc có giá trị rồi chạy ra ngoài chứ không dám quay vào nhà vì sợ nhà sập. Từ đêm đến giờ (trưa 27/6), mọi người vẫn chưa hết run”, chị Phải cho biết thêm.

Còn ông Nguyễn Văn Đầy (84 tuổi) cho biết, gia đình ông chỉ kịp chạy ra khỏi nhà mà không dám quay lại lấy đồ đạc. “Từ đêm đến giờ người lớn, trẻ con gì cũng mệt mỏi, đồ đạc thì trôi hết xuống sông mà không thể làm gì được”.

Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn - ảnh 2 Tường nhà, công trình phụ nhà dân bị sập xuống sông.
Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn - ảnh 3
Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn - ảnh 4
Sáng 27/6, lực lượng chức năng xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè đã có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc, tìm phương án hỗ trợ người dân.

Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước, cho biết vụ sạt lở làm 5 căn nhà bị hư hại trực tiếp và 3 căn nhà bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp 8 hộ dân này đến nơi an toàn trước khi tìm biện pháp khắc phục.

Sạt lở nghiêm trọng làm sập 5 căn nhà ở Sài Gòn - ảnh 5 Hàng chục người dân vật vờ sau khi nhà bị cuốn xuống sông.
Theo thống kê sơ bộ, vụ sạt lở đã cuốn nhiều tài sản của những hộ dân xuống sông, gây thiệt hại hơn 210 triệu đồng. Theo ông Toàn, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ tiền tạm cư cho mỗi hộ dân là 1,5 triệu đồng.

Đồng thời, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng của địa phương sẽ đến hiện trường đo đạc, lập phương án bồi thường và di dời hoàn toàn những hộ dân nơi đây tới khu vực khác để tránh xảy ra tình trạng tương tự, bởi nơi đây đang nằm trong danh sách được cảnh báo có nguy cơ sạt lở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá