Sạt lở tiếp diễn ở Hậu Giang, dân thấp thỏm

TPO - Rạng sáng 13/7, tại khu vực sạt lở ven sông Cái Côn ở ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm (Châu Thành, Hậu Giang) vẫn tiếp tục diễn ra làm cho nhiều hộ dân xung quanh thấp thỏm.

Sạt lở làm đổ sụp trại mộc của ông Sáu Thum xuống sông lúc 3 giờ 30 phút ngày 13/7.
Sạt lở làm đổ sụp trại mộc của ông Sáu Thum xuống sông lúc 3 giờ 30 phút ngày 13/7.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 13/7, khu vực sạt lở vào ngày hôm qua tiếp tục sạt lở làm trại mộc của ông Sáu Thum dài gần 15m đổ sập xuống sông và cắt đứt tuyến đường nông thôn.

Trước đó, vào tối 11/7, tại khu vực này xuất hiện vết nứt dài 60m, vào trong 13m và mực nước sông đo được có độ sâu 11m làm ảnh hưởng đến 11 hộ dân. Sông Cái Côn có bề ngang trên 100m, giao với sông Hậu có lưu lượng nước chảy khá mạnh. Đồng thời là nơi giáp ranh giữa Hậu Giang và thị trấn An Lạc Thôn (Kế Sách, Sóc Trăng).

Sạt lở tiếp diễn ở Hậu Giang, dân thấp thỏm - ảnh 1 Khu vực sạt lở ven sông Cái Côn
Như Tiền Phong thông tin, sáng 12/7, chính quyền địa phương đã huy động gần 50 cán bộ, công an, dân quân và người dân địa phương đến hỗ trợ di dời đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, đốn hạ những cây cao to có nguy cơ ngã nếu sạt lở xảy ra. Đến 14 giờ thì sạt lở căn nhà của ông Nguyễn Thanh Hiến đổ sụp xuống sông.

Sạt lở tiếp diễn ở Hậu Giang, dân thấp thỏm - ảnh 2 Quang cảnh sông Cái Côn giao với sông Hậu  ẢNH: HÒA HỘI
 Tính đến trưa 13/7, tại khu vực này đã sạt lở xuống sông dài trên 30m, ảnh hưởng trực tiếp đến 6 hộ dân. Hiện nay, sạt lở vẫn chưa dừng lại và có thể diễn ra trên diện rộng và ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Ông Mai Văn Dùng nhà ở gần khu vực sạt lở lo lắng: “Không biết sẽ còn ảnh hưởng đến đâu vì căn nhà tôi cũng ở gần khu vực xảy ra sạt lở”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá