Sạt mỏ đá, hai công nhân thiệt mạng

Nhiều tảng đá bất ngờ lăn từ sườn núi trúng nhóm công nhân đang làm việc phía dưới khiến hai người chết tại chỗ.

Chiều 23/4, anh Trần Huy Thành (31 tuổi) và Bùi Xuân Ánh (30 tuổi, cùng trú xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang sản xuất đá trong khu vực Đồng Thung (nằm giáp ranh xã Đông Vinh và xã Đông Hưng, TP Thanh Hóa), thì bất ngờ nhiều khối đá lớn từ sườn núi lăn xuống.

Sạt mỏ đá, hai công nhân thiệt mạng - ảnh 1 Khu mỏ Đồng Thung,nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: VnExpress
Một tảng đá lao trúng người anh Thành và anh Ánh khiến các nạn nhân nằm bất động trên vũng máu. Phải mất khoảng thời gian dài, những người có mặt mới đưa được hai công nhân ra khỏi hiện trường, chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hai nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, dập nội tạng, vỡ sọ não, nhiều xương sườn, xương cẳng chân vỡ nát, có dấu hiệu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn trước khi vào viện.

Họ đã tử vong và được người thân đưa về quê an táng. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó ngày 7/4, vụ sập mỏ đá núi Vức (thuộc xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) đã làm một người tử vong. Từ đầu năm 2014 đến nay, địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra năm vụ tai nạn lao động tại các mỏ khai thác đá, làm nhiều người chết và bị thương.

Theo Lê Hoàng

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng