Sau bão lớn, người Đà Nẵng đoàn kết, chung tay vì APEC

TPO - Chiều ngày 4/11, ngay sau bão số 12 quét qua, các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu các công tác khắc phục hậu quả, sẵn sàng đón các đoàn về dự APEC 2017.

Một công nhân gia cố lại bảng đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC hư hỏng sau bão  ngay giao lộ cầu Sông Hàn- Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng. Ảnh Nguyễn Thành
Một công nhân gia cố lại bảng đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC hư hỏng sau bão ngay giao lộ cầu Sông Hàn- Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng. Ảnh Nguyễn Thành
Ngay trong chiều nay, chính quyền quận Sơn Trà đã chỉ đạo các lực lượng bắt tay vào việc khắc phục, thu gom, chỉnh trang lại các thiệt hại do bão gây ra.
Dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, nhiều biển quảng cáo bị gió quật đã được người dân và lực lượng chức năng quận thu dọn. Nhiều trụ đèn, cây xay đổ gãy dọc các tuyến phố đã bắt đầu được dựng lạ.
Dọc bãi biển, nhiều hàng quán, chòi nghỉ mát xiêu vẹo đã được người dân và lực lượng chức năng dựng lại hoặc thay thế.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Sau khi bão đổ bộ, UBND TP đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục một vài địa điểm thiệt hại nặng. Một số công việc phải chờ đến khi hết gió mới có thể xử lý được.

Theo bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, tuy không xảy ra thiệt hại về người do mưa bão, nhưng thiệt hại về vật chất là rất lớn, nhất là các hạng mục trang trí, biển quảng bá APEC.

“Trong chiều nay và ngày mai, quận sẽ huy động hết lực lượng, cố gắng dọn dẹp trong khả năng có thể, sẵn sàng đón APEC", bà Tâm nói, đồng thời cho biết do nước biển dâng, rác dọc bãi biển rất nhiều nên việc thu dọn tương đối khó khăn.

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 1 Công nhân sửa chữa thay thế các pano chào mừng APEC trên đường Phạm Văn Đồng
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 2 Các trụ đèn bị nghiêng sau bão đã được dựng lại.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 3 Trên bãi biển, người dân và lực lượng chức năng chung tay sửa lại những chòi quán bị gió và sóng quật đổ.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 4  Lực lượng quy tắc đô thị phường An Hải Bắc, Sơn Trà đang thu gom các khung sắt của những tấm pano quảng cáo, chào mừng dịp APEC bị gió đánh rách.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 5 Một số lượng lớn các pano, bảng quảng cáo chào mừng bị hư hỏng nặng, rách nát sau bão được thu gom và thay thế
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 6 Một dãy pano che chắn công trình bị gió quật đổ.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 7 Ngay khu vực cầu sông Hàn, một dãy hình ảnh giới thiệu về cảnh sắc, địa danh Đà Nẵng vừa dựng lên đã bị gió quật ngã
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 8 Sau 3 giờ kể từ khi bị bão xô đổ, cổng chào trên đường Võ Nguyên Giáp đã được thu dọn
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 9  Để đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp, các cổng chào tương tự trên tuyến đường này đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ hết ngay sau đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá