Sau cuộc họp của Chủ tịch Hà Nội: Hàng trăm người dân đến khám bệnh miễn phí

TPO - Sáng 6/9, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân quận Thanh Xuân, đây là những hộ dân sinh sống trong khu vực quanh khu nhà xưởng bị cháy của công ty Rạng Đông. Hàng trăm người dân đã đến để được thăm khám.

Người dân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế phường Hạ Đình
Người dân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế phường Hạ Đình
Theo ghi nhận của PV, trong sáng 6/9 tại điểm khám ở Trạm y tế phường Hạ Đình đã có khoảng 100 người dân tới đăng ký khám sàng lọc miễn phí, trong đó có cả những em nhỏ được gia đình đưa tới. Đa số là người dân ở các khu vực xung quanh vụ cháy Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đến để kiểm tra sức khỏe. 
Sau khi đăng ký khám, người dân sẽ được các nhân viên y tế tư vấn sức khỏe và khám bệnh nội khoa liên quan đến đường hô hấp là chủ yếu.
Với bất kỳ người dân nào sau khi khám mà nhận thấy có dấu hiệu, triệu chứng liên quan nhiễm thủy ngân sẽ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Phó Giám đốc Sở Y tế, Trần Thị Nhị Hà, hạ đình, cháy, rạng đông, hà nội - ảnh 1 Một ngày trước đó, người dân đã kéo đến trước cổng Cty Rạng Đông yêu cầu đối thoại với lãnh đạo nhà máy.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, cho biết, từ sáng 6/9 sở tổ chức 2 điểm điểm tư vấn khám sức khỏe miễn phí cho người dân sinh sống, làm việc bán kính 500m vụ cháy ở Trạm y tế phường Hạ Đình và Trạm y tế phường Thanh Xuân Trung.

Sở đã huy động các bệnh viện đa khoa hạng 1 Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang và SaintPaul để tiếp đón, khám chữa bệnh cho người dân. Mỗi điểm khám có 8 bác sĩ ứng trực.

“Trong trường hợp cần các xét nghiệm sâu hơn thì các trạm sẽ cấp giấy chuyển tuyến, tất cả các xét nghiệm ở tuyến trên cũng đều được miễn phí”, bà Hà nói.

Được biết, các trạm sẽ mở khám 24/24 cho người dân, bất cứ thời điểm nào người dân cũng có thể đến khám.

Như tin đã đưa, chiều 5/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp với các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan, đại diện Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, đại diện phường, quận về xử lý vụ cháy nhà xưởng của Cty Rạng Đông. 
Chủ tịch  yêu cầu  Sở TN&MT tiếp tục quan trắc không khí, chất lượng môi trường đất, nước mặt để xác định ô nhiễm, công khai minh bạch tới nhân dân và cơ quan thông tin đại chúng. Sở Y tế và UBND quận Thanh Xuân cần triển khai việc ứng trực khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho nhân dân. UBND quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình tiếp tục tuyên truyền với nhân dân về việc thành phố luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm trong việc xử lý vụ việc.

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Dân lo ngại tự đi kiểm tra sức khỏe

Vụ cháy nhà xưởng Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông mới đây khiến nhiều hộ dân liền kề bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản. Nhiều người dân lo ngại ảnh hưởng sức khỏe, phải bỏ nhà đi thuê trọ, sống tạm bợ, chờ đền bù thiệt hại.

Chủ tịch Hà Nội: Xác định, công khai số thủy ngân bị cháy ở Cty Rạng Đông

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xác định chính xác số thủy ngân trong sản phẩm đã bị cháy trong vụ cháy nhà xưởng Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông để công bố công khai, minh bạch với người dân.


Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quận Thanh Xuân 'vô trách nhiệm'?

Ngày 5/9, sau thông báo chính thức của Bộ TN&MT về mức độ ô nhiễm sau vụ cháy ở Công ty Rạng Đông, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhận định, có dấu hiệu chính quyền quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã hành xử “thiếu trách nhiệm” với sức khoẻ của người dân.

Căng bạt che phủ kho cháy ở Rạng Đông

Hàng chục công nhân dùng bạt che phủ, cách ly hiện trường kho cháy của công ty Rạng Đông tại ngõ 341 Khương Trung, nhằm giảm mùi đến các hộ dân xung quanh.

Di dời Công ty Rạng Đông ra khỏi khu dân cư

Cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ trong chiều 4/9, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là trong bối cảnh xảy ra hàng loạt các vụ việc “nóng” như việc đưa và nhận hối lộ hàng triệu USD ở vụ án Mobifone mua AVG, vụ cháy Công ty Rạng Đông…

Sau vụ cháy xưởng Cty Rạng Đông: Nhiều nhà khóa cửa, mùi khét đậm đặc

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong ngày 3/9, quanh hiện trường vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bốc mùi khét khó chịu, nhiều người đi qua phải bịt mũi. Nhiều nhà dân khóa cửa, không có người ở.

Cuộc sống với khẩu trang sau cháy kho ở Rạng Đông

Nhiều người dân quanh phường Hạ Đình đeo khẩu trang trong mọi sinh hoạt, trẻ nhỏ và người già phải di tản nơi khác, sau vụ cháy ở xưởng bóng đèn Rạng Đông tối 28/8.

Người dân bịt mũi, nín thở qua hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trưa 3/9, quanh vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông bốc mùi khét nồng nặc, nhiều người đi qua phải bịt mũi. Nhiều nhà dân khóa cửa nhưng nhiều nhà khác vẫn sinh hoạt bình thường.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng