Sau đám cưới, 1 người chết, gần 200 người đi viện

TPO - Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới ở quê, một người đàn ông tử vong, 200 người mắc chứng đau đầu, đi ngoài, nhức mỏi chân tay phải đi cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm. Vụ việc xảy ra tại địa bàn xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Cụ thể, chiều 13/4, nhà ông Hồ Văn B. ở thôn Rừng tổ chức đám cưới cho con, làm 130 mâm cỗ mời khoảng 800 khách.

Sau khi tan tiệc  về nhà, anh Bùi Văn Chung (SN 1980, trú tại thôn Đoài) đã tử vong chưa rõ nguyên nhân. Sau đó, liên tiếp khoảng 200 người cùng đi ăn cưới có chung một biểu hiện đau đầu, nhức mỏi chân tay, đi ngoài…

Do vậy, nhiều người dân nghi ngờ mình bị ngộ độc thức ăn từ đám cưới; 9 mẫu thức ăn đã được lấy và gửi tới cơ quan chức năng để thẩm định. 

Sau đám cưới, 1 người chết, gần 200 người đi viện - ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng Công an xã Thanh Trù trả lời về vụ việc.

Ngày 18/4, ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng Công an xã Thanh Trù cho biết, chưa thể xác định anh Bùi Văn Chung tử vong sau khi làm giúp và ăn đám cưới do bị ngộ độc thực phẩm. Bởi theo người nhà nạn nhân, anh Chung đã bị ốm từ trước đó 2 -3 ngày. Tuy nhiên, việc gần 200 người cùng ăn đám cưới này đã phải tới Trạm y tế xã do đau đầu, nhức mỏi tay chân, đi ngoài… rất đáng lo ngại.

Công an TP Vĩnh Yên và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá