Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM

TPO - Sau kỳ nghỉ lễ giỗ tổ kéo dài 3 ngày, hàng nghìn người từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, khu vực Miền Tây ùn ùn đổ về TPHCM để chuẩn bị cho tuần làm việc mới, các tuyến đường cửa ngõ, bến xe trở nên đông nghẹt người.

Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM

Bắt đầu từ 15h chiều, lượng người đi xe máy đổ về cửa ngõ trung tâm TPHCM bắt đầu đông, nhiều người đèo theo lỉnh kỉnh đồ đạc từ quê lên. Đến chiều tối, các tuyến đường vào trung tâm TPHCM như quốc lộ 13, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội… đông nghẹt, hàng nghìn người đi xe máy đèo nhau từ Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây đổ về thành phố để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tuần.

Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 1
Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 2 Từ đầu giờ chiều, lượng người đi xe máy đổ về TPHCM đã tăng mạnh.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh cho biết, trong đợt nghỉ lễ vừa qua, lượng người đi xe khách qua bến tăng cao, đặc biệt là ngày 15/4 với khoảng 30.500 lượt khách. Những ngày còn lại cũng khoảng 25.000 lượt khách/ngày. Tương tự, tại Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân mỗi ngày cũng tăng hơn 50% so với ngày thường khi mỗi ngày có khoảng 36.000-38.000 lượt khách.

Bến phà Cát Lái trong những ngày lễ mỗi ngày có 240 chuyến phà đôi phục vụ với khoảng 90.000 lượt hành khách. Bến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè), mỗi ngày có 180 chuyến phà đôi chở khoảng 50.000 lượt hành khách. Tương tự, thông tin từ Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong những ngày lễ đã có trên 8.000 lượt khách lưu thông qua đây.

Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 3
Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 4 Chập choạng tối, hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau trên các tuyến đường cửa ngõ.
Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 5
Sau kỳ nghỉ lễ, dân ùn ùn trở lại TP HCM - ảnh 6 Đến 18h tối, các tuyến đường trở nên đông nghẹt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá